Nữ đại gia bí ẩn tung 260 tỷ mua 4 trụ sở công vụ cũ Bình Dương

Một người phụ nữ đã mua trúng đấu giá 4 trụ sở công vụ cũ của tỉnh Bình Dương với giá 257,1 tỷ đồng.

UBND tỉnh Bình Dương vừa phê duyệt kết quả bán đấu giá 4 trụ sở công vụ cũ trên địa bàn gồm: Sở Giao thông vận tải, Sở Công thương, Hội Chữ thập đỏ và Hội Cựu chiến binh tỉnh Người mua được trúng toàn bộ 4 trụ sở là một phụ nữ ngụ tại thị xã Thuận An (Bình Dương) với tổng số tiền 257,1 tỷ đồng.
Được biết, tổng diện tích đất của 4 trụ sở vào khoảng 11.688,5 m2 cùng tài sản trên đất. Toàn bộ tài sản này đã đấu giá thứ ba thì mới bán thành công.
Nu dai gia bi an tung 260 ty mua 4 tru so cong vu cu Binh Duong
 Trụ sở cũ của UBND TP Thủ Dầu Một bỏ hoang, nằm ngay mặt tiền quốc lộ 13 sẽ được UBND tỉnh Bình Dương bán đấu giá trong thời gian tới.
Hiện Sở Tài chính tỉnh Bình Dương đang phối hợp với Sở Xây dựng để thông qua quy hoạch sử dụng đất của nhiều trụ sở công còn lại để tiếp tục bán đấu giá như: Ban Dân vận tỉnh ủy, Ngân hàng Chính sách xã hội, Chi cục dân số kế hoạch hóa gia đình, Tỉnh Đoàn Bình Dương, Sở GD-ĐT, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp và Văn phòng Thông tấn xã Việt Nam
Từ năm 2014, sau khi khoảng 60 cơ quan, đơn vị cấp tỉnh của Bình Dương cùng về “mái nhà chung” là tòa tháp đôi cao 22 tầng cũng đồng nghĩa với chừng ấy trụ sở phải hoán đổi công năng hoặc bán đấu giá.
Thế nhưng tới nay mới chỉ có một số trụ sở được hoán đổi, dùng để bố trí cho các đơn vị sự nghiệp, hành chính còn lại vẫn để hoang, nhất là các trụ sở nằm ở những khu đất "vàng" khiến nhiều người luyến tiếc vì sự lãng phí.
Theo Vũ Hội/Pháp Luật TP.HCM

>> xem thêm

Bình luận(0)