Những sai lầm khi đi siêu thị khiến bạn bị mất tiền oan

Dưới đây là những sai lầm khi đi siêu thị khiến bạn bị mất tiền oan, ngân quỹ gia đình cuốn sạch theo gió. Hãy khám phá xem, bạn có phạm phải điều gì không nhé!

Mua sắm lúc đói
Khi đói, bạn có nhu cầu mua sắm cao hơn bình thường vì lúc này trong mắt bạn, cái gì cũng ngon, cũng hấp dẫn, cũng khiến bạn thòm thèm. Theo nghiên cứu mới nhất, khi đi siêu thị nếu mua 1 miếng kẹo cao su khi đi siêu thị, bạn sẽ ít bị cám dỗ trước hương vị hấp dẫn của món ăn, đặc biệt là những chiêu trò tiếp thị thực phẩm.
Không cập nhật những chương trình giảm giá
Mỗi tháng, các siêu thị luôn chạy các chương trình giảm giá để kích cầu mua sắm của người tiêu dùng. Vì vậy, hãy nắm bắt thông tin kịp thời để mua được món đồ ưng ý với giá hời nhất. Thay vì vào siêu thị trong tình thế bị động, đốt tiền oan vào những món đồ giảm giá rẻ bèo nhưng không có giá trị sử dụng. Bạn hãy cập nhật tình hình thường xuyên, căn thời gian sale để chọn cho mình một món đồ chất lượng, ngon bổ rẻ.
Nhung sai lam khi di sieu thi khien ban bi mat tien oan
Ảnh minh họa. 
Không chú ý đến chất lượng của sản phẩm mà chỉ nhìn giá tiền
Nếu có 2 sản phẩm cùng loại trên kệ. Một loại có giá thành rẻ hơn 1 chút so với gói kia, bạn đừng vội chọn mà hãy kiểm tra trọng lượng, chất lượng và xuất xứ của sản phẩm. Đôi khi, đồ rẻ lại làm từ những nguyên liệu rẻ tiền, phụ gia, thương hiệu không uy tín. Trong khi đó, đổ đắt hơn một chút lại đảm bảo sức khỏe hơn rất nhiều.
Không lên danh sách những thứ cần mua
Đi mua sắm không có kế hoạch, bạn sẽ rất dễ bỏ sót những món đồ mình thật sự cần, hoặc mua nhầm phải những thứ vô dụng. Lập kế hoạch mua sắm, sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa không chỉ tiền bạc, mà còn cả thời gian quý báu.
Theo Xuân Quỳnh/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)