Những chỗ bẩn "kinh hoàng" trong nhà, ít ai có thể ngờ tới

Đôi khi, chúng còn bẩn hơn cả chiếc toilet nhà bạn vì chứa rất nhiều vi khuẩn bám xung quanh. Do đó, hãy cùng khám phá xem những thứ bẩn nhất bạn tiếp xúc hàng ngày là gì nhé!

Tủ lạnh
Nhung cho ban
Ảnh minh họa. 
Là "thiên đường" của cả nhà nhưng tủ lạnh lại là nơi tập trung nhiều vi khuẩn có hại nhất. Môi trường ẩm, tối giúp các loại khuẩn salmonella, listeria, nấm men, nấm mốc và e.coli lây lan nhanh chóng. Bạn hãy nhớ lau tủ lạnh mỗi tháng một lần, rửa sạch bằng nước nóng và xà phòng.
Máy xay
Máy xay sinh tố, máy ép nước trái cây cũng là nơi cư trú hoàn hảo cho các vi khuẩn như salmonella, e.coli, nấm mốc, nấm men. Để làm sạch máy xay, bạn hãy đổ nước nóng, thêm một ít dung dịch rửa bát và ấn nút.
Các loại khăn
Khăn lau bồn rửa bát, khăn lau bếp, khăn lau tay, khăn nhấc nồi luôn ẩm và tích tụ rất nhiều chất bẩn. 70% miếng khăn được kiểm tra dương tính với e.coli trong nghiên cứu trên. Vì thế, bạn hãy nhớ giặt những chiếc khăn này sau khi sử dụng và thay khăn mới 2 tuần/lần.
Miếng xốp rửa bát
Thứ bạn dùng để làm sạch bát đũa hàng ngày lại chứa một lượng vi khuẩn lớn không chỉ ảnh hưởng đến bàn tay mà còn cả sức khỏe của bạn. Theo trang MSN phân tích thì có khoảng 10 triệu con vi khuẩn bám trên miếng xốp rửa bát ở nhà bạn. Do đó, sau khi sử dụng thì bạn nhớ giặt sạch chúng bằng nước xà phòng, bóp thật mạnh và xả kỹ bằng nước sạch. Sau đó, đặt miếng xốp rửa bát này vào lò vi sóng khoảng 3 phút ở nhiệt độ cao sẽ giúp tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn gây bệnh.
Bàn chải đánh răng
Cái thứ dùng để làm sạch răng miệng hàng ngày, hóa ra lại chứa cả tá vi khuẩn đáng sợ mà bạn thường không biết. Do chiếc bàn chải sau khi sử dụng bị ẩm rồi lại tiếp xúc trực tiếp với các vi khuẩn bám đầy trong nhà tắm hay nhà vệ sinh nên trở thành điều kiện lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi. Vậy nên, hãy nhớ thay bàn chải định kỳ 3 tháng một lần và luôn giữ chúng ở nơi sạch sẽ, khô thoáng bạn nhé.
Theo Hoa/Khỏe Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)