Tóp mỡ rim mắm, xào dưa chua... là một trong những món khoái khẩu thời kỳ bao cấp Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay món ăn này bỗng dưng được dân nhà giàu Việt săn mua về ăn. Thậm chí, nhiều gia đình còn phải chia đếm từng miếng tóp mỡ một bởi giá của nó không hề rẻ. Ảnh: Monngon.Trên các trang mạng bán hàng, nhà giàu Việt săn mua tóp mỡ thường là những sản phẩm giá đắt đỏ khác nhau. Đối với tóp làm từ thịt ba chỉ thường có giá dao động từ 400.000 - 470. 000 đồng/kg, một số khác có giá rẻ hơn khoảng 200.000 - 250.000 đồng/kg tùy vào cách chế biến. Ảnh: FB Topmonhalam.Một shop chuyên bán tóp mỡ nhà làm đóng hàng trước khi cung ứng cho khách. Ảnh: FB Topmonhalam.Theo lời quảng cáo của nhiều người bán mặt hàng này, sở dĩ tóp mỡ đắt như vậy bởi để có được món tóp mỡ ngon bán cho khách hàng phải trải qua rất nhiều công đoạn từ việc săn mua cho bằng được thịt ba chỉ nhiều mỡ. Phải trải qua khâu sơ chế sạch, thái một lượng lớn thịt theo đúng kiểu... Việc rán thịt vàng đúng chuẩn cũng không phải ai cũng làm được. Ảnh: FB Topmonhalam.Từng đặt mua top mỡ lợn về ăn, chị Hải (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: "Tôi thường đặt mua tóp mỡ khẩu từ các shop thực phẩm sạch về ăn. Loại tóp mỡ này có thể chế biến thành đủ các món như: om dưa, xào dưa, băm nhỏ rang cơm hay đơn giản hơn là rim mắm rất ngon. Tuy nhiên, không hiểu sao không phải mua hàng lúc nào cũng có mà có lúc tôi phải đặt trước tận vài hôm mới có". Ảnh: Wiki.Ngoài việc bán tóp mỡ thông thường, hiện nay nhiều shop bán hàng còn chế biến rất nhiều loại top khác nhau để phục vụ khách. Tóp mỡ rang muối ớt lá chanh là một trong những sản phẩm khá được ưa chuộng hiện nay. Ảnh: FB Phamhien.Hơn 400.000 đồng/kg tóp mỡ rang muối ớt lá chanh hấp dẫn. Ảnh: FB Phamhien.Hiện nay tóp mỡ có giá cao gần gấp đôi so với giá thịt lợn ngoài chợ nhưng vẫn được nhiều người đặt mua. Ảnh: Monngon.
Tóp mỡ rim mắm, xào dưa chua... là một trong những món khoái khẩu thời kỳ bao cấp Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay món ăn này bỗng dưng được dân nhà giàu Việt săn mua về ăn. Thậm chí, nhiều gia đình còn phải chia đếm từng miếng tóp mỡ một bởi giá của nó không hề rẻ. Ảnh: Monngon.
Trên các trang mạng bán hàng, nhà giàu Việt săn mua tóp mỡ thường là những sản phẩm giá đắt đỏ khác nhau. Đối với tóp làm từ thịt ba chỉ thường có giá dao động từ 400.000 - 470. 000 đồng/kg, một số khác có giá rẻ hơn khoảng 200.000 - 250.000 đồng/kg tùy vào cách chế biến. Ảnh: FB Topmonhalam.
Một shop chuyên bán tóp mỡ nhà làm đóng hàng trước khi cung ứng cho khách. Ảnh: FB Topmonhalam.
Theo lời quảng cáo của nhiều người bán mặt hàng này, sở dĩ tóp mỡ đắt như vậy bởi để có được món tóp mỡ ngon bán cho khách hàng phải trải qua rất nhiều công đoạn từ việc săn mua cho bằng được thịt ba chỉ nhiều mỡ. Phải trải qua khâu sơ chế sạch, thái một lượng lớn thịt theo đúng kiểu... Việc rán thịt vàng đúng chuẩn cũng không phải ai cũng làm được. Ảnh: FB Topmonhalam.
Từng đặt mua top mỡ lợn về ăn, chị Hải (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: "Tôi thường đặt mua tóp mỡ khẩu từ các shop thực phẩm sạch về ăn. Loại tóp mỡ này có thể chế biến thành đủ các món như: om dưa, xào dưa, băm nhỏ rang cơm hay đơn giản hơn là rim mắm rất ngon. Tuy nhiên, không hiểu sao không phải mua hàng lúc nào cũng có mà có lúc tôi phải đặt trước tận vài hôm mới có". Ảnh: Wiki.
Ngoài việc bán tóp mỡ thông thường, hiện nay nhiều shop bán hàng còn chế biến rất nhiều loại top khác nhau để phục vụ khách. Tóp mỡ rang muối ớt lá chanh là một trong những sản phẩm khá được ưa chuộng hiện nay. Ảnh: FB Phamhien.
Hơn 400.000 đồng/kg tóp mỡ rang muối ớt lá chanh hấp dẫn. Ảnh: FB Phamhien.
Hiện nay tóp mỡ có giá cao gần gấp đôi so với giá thịt lợn ngoài chợ nhưng vẫn được nhiều người đặt mua. Ảnh: Monngon.