Ngày vía Thần Tài: Nhiều cửa hàng vàng vắng vẻ, ế khách

(Kiến Thức) - Trong ngày Vía Thần Tài hôm nay (25/2), nhiều cửa hàng kinh doanh vàng tại Hà Nội khá thưa thớt khách, số lượng khách có lúc chỉ đếm được trên đầu ngón tay, thậm chí không một bóng khách hàng.

Nhiều tiệm vàng vắng hiu hắt
Đón đầu sức mua vàng trong ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng (25/2 dương lịch) của người dân, nhiều cửa hàng kinh doanh vàng bạc tại Hà Nội đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Hôm nay, hầu như các cửa hàng kinh doanh vàng đều mở cửa sớm hơn ngày thường, nhân viên cũng được tăng cường để phục vụ khách.
Tuy nhiên, trái ngược với sự mong đợi, tại nhiều cửa hàng kinh doanh vàng trên đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân), Ngã Tư Sở, Tây Sơn, Khâm Thiên (quận Đống Đa)... khá thưa thớt khách, số lượng khách có lúc đếm được trên đầu ngón tay. Thậm chí, một số cửa hàng có thời điểm không một bóng khách đến giao dịch trong ngày vía Thần Tài.
Nhiều nhiều cửa hàng kinh doanh vàng khá hưu hắt, vắng vẻ trong ngày vía Thần Tài. 
Vắng bóng khách đến mua.
Nhiều cửa hàng số lượng khách hàng chỉ đếm trên đầu ngón tay. 
Mặc dù vậy, ghi nhận của Kiến Thức cho thấy, nhìn chung tình trạng vắng khách này diễn ra chủ yếu tại các cửa hàng nhỏ lẻ, rải rác. 
Theo nhân viên của một cửa hàng kinh doanh vàng nhỏ lẻ trên phố Khâm Thiên, mặc dù ngày Thần tài được hứa hẹn thu được doanh số cao trong năm, thế nhưng cửa hàng lại khá vắng vẻ, hầu hết người mua vàng là khách quen đến mua lấy may trong ngày Thần tài.
Đối lập với sự vắng vẻ này, tại các cửa hàng có thương hiệu lớn như Bảo Tín Minh Châu, DOJI, Phú Quý trên “phố vàng” Trần Nhân Tông và Cầu Giấy... số lượng khách mua vàng trong ngày Thần Tài lại vô cùng đông đúc.
Tại các"phố vàng" Trần Nhân Tông và Cầu giấy, lượng khách đến mua vàng vẫn rất tấp nập.
 Nhiều người sẵn sàng ngồi đợi dưới mưa để chờ đến lượt.
 Bên trong cửa hàng Bảo Tín Minh Châu chi nhánh Cầu Giấy.
Mời quý độc giả xem video:  Mua vàng ngày vía Thần tài cần đặc biệt chú ý 5 điều này để may mắn lộc lá cả năm. Nguồn: Youtube. 
Chênh lệch giá mua - bán lên đến 800.000 đồng/lượng, người bán có thể lỗ nặng?
Theo tìm hiểu của Kiến Thức, giá vàng ngày vía Thần Tài cũng có nhiều biến động ở cả chiều mua vào và bán ra.
Tại Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, lúc 6h46 sáng nay, giá vàng SJC niêm yết ở mức 36,80 - 37,50 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá bán ra và mua vào lên đến 700.000 đồng/lượng, nới rất rộng so với các ngày trước.
Tương tự, tại Tập đoàn DOJI, giá vàng SJC niêm yết ở mức 36,80 – 37,60 triệu đồng/lượng, chênh lệch mua vào – bán ra cũng được duy trì ở mức 800.000 đồng/lượng.
Bất chấp giá tăng, người dân vẫn mua vàng vì quan niệm cầu may. 
Chênh lệch mua - bán ở mức thấp hiện nay là tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC. Giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,75 - 37,05 triệu đồng/lượng. Chênh lệch mua - bán là 320.000 đồng/lượng.
Như vậy, mức chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra trong dịp này được cho là khá cao. Giả định, nếu khách hàng mua vàng vào sau đó bán ra ngay sẽ lỗ lên đến vài trăm nghìn đồng, thậm chí cả triệu đồng một lượng. Thế nhưng, bất chấp giá tăng, người dân vẫn mua vàng vì quan niệm cầu may đầu năm.
Bảo Ngọc

>> xem thêm

Bình luận(0)