Ngắm giàn dưa lưới in chữ siêu độc của chàng trai 9X Đồng Tháp

Dịp Tết Nguyên đán 2018 tới, một thanh niên 9X ở Đồng Tháp sẽ cho ra thị trường sản phẩm dưa lưới in chữ siêu "độc", lạ, gồm những chữ tài- lộc- thọ. Dự kiến, lượng dưa này của anh sẽ rất hút khách.

Anh Trần Thanh Tiền (SN 1992, ngụ ấp Long Hưng, xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán 2018 tới, em sẽ xuất bán dưa lưới in chữ. Đây là sản phẩm vô cùng độc đáo, ở Việt Nam chưa ai làm.


 Dưa lưới in chữ lộc, tài của anh Tiền. 
Theo Tiền, sản phẩm dưa lưới "độc nhất vô nhị" của mình có các chữ như: chúc mừng năm mới, an khang thịnh vượng, năm mới phát tài, phúc, lộc, thọ...Trong đó, có dạng 1 chữ hoặc 2 chữ trên cùng 1 trái.
 

Có nhiều chữ khác nhau được in trên trái dưa lưới. 
Tổng số lượng dưa lưới in chữ của Tiền bán trong dịp Tết Nguyên đán tới là 50 cặp (mỗi trái đạt trọng lượng từ 1,3 từ 1,5 kg) và đều được các siêu thị, cửa hàng ở vùng ĐBSCL đặt mua trước.
 

 

 Anh Tiền có thể in cùng lúc 2 chữ trên cùng 1 trái dưa lưới.
Anh Tiền học ngành Công nghệ sinh học, tốt nghiệp đại học loại giỏi, được trúng tuyển đi học tập tại Israel. Sau khóa học kéo dài hơn 11 tháng, anh Tiền đã về quê xây dựng trang trại trồng dưa lưới theo tiêu chuẩn VietGAP. Trong quá trình đó, Tiền nghĩ ra cách để in chữ được lên trái dưa lưới nhằm nâng cao giá trị sản phẩm của mình.
 Anh Tiền in chữ trên trái dưa lưới có nguồn gốc từ Israel.
Theo tìm hiểu của phóng viên, dưa lưới là loại trái cây được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng vì vị ngon ngọt, có giá trị dinh dưỡng cao. Ngoài loại in chữ, anh Tiền còn chuẩn bị tung ra thị trường 1 tấn dưa lưới thông thường với giá 42.000 đồng/ký.
Theo Huỳnh Xây/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)