Ngắm cây lộc vừng cổ thụ mọc bên đường giá nửa tỷ không bán

Cây lộc vừng cổ được một đại gia trả giá 500 triệu nhưng dân bản chỉ đồng ý "đổi" cây với điều kiện người mua phải mở rộng con đường 1km khiến nhiều người bất ngờ.

Theo tìm hiểu, ở cuối Bản Tỉn Pù (tiếng Thái gọi là bản ở chân dốc) xã Quang Phong, Quế Phong, tỉnh Nghệ An có cây lộc vừng cổ thụ cao khoảng 19 mét, chu vi gốc 320 cm, đường kính 1,6 mét. Gốc cây xù xì và đã rỗng ruột theo thời gian.
Ngam cay loc vung co thu moc ben duong gia nua ty khong ban
Cây lộc vừng thế "khủng" ở Nghệ An có giá lên đến 500 triệu đồng. Ảnh: Dân Việt. 
Được biết, đã có nhiều người sưu tầm cây cổ thụ cũng như các tay buôn cây cảnh tìm đến bản hỏi mua cây lộc vừng, có người còn trả 500 triệu đồng nhưng bà con dân bản quyết không bán.
Cây lộc vừng thế khủng mọc bên đường được trả giá 500 triệu khiến nhiều người trong giới chơi cây cảnh có ý kiến trái ngược. Chia sẻ với báo Đất Việt, giảng viên, họa sĩ Đặng Xuân Cường (hay còn gọi là Cường họa sĩ) dân chơi cây cảnh có tiếng đất Bắc cho rằng với một người có tiền họ muốn chơi cây thì bỏ ra số tiền đó là bình thường, thậm chí là hơn.
"Cây lộc vừng lâu năm như vậy 500 triệu cũng là bình thường, giá của nó nếu vào tay dân chơi có thể lên đến cả tỷ chứ. Nhưng cũng còn tùy thuộc người ta muốn mua không, nếu họ thích thì bất cứ giá nào cũng có thể được", ông Cường chia sẻ.
Chuyên gia này còn cho rằng những người có tiền họ có thể trả giá rất cao chỉ để mua về làm cảnh, làm bóng mát.
Ngam cay loc vung co thu moc ben duong gia nua ty khong ban-Hinh-2
 Dù cổ thụ nhưng cây lộc vừng vẫn ra rất nhiều hoa.
Dân bản chỉ đồng ý "đổi" cây lộc vừng với điều kiện người mua phải mở rộng con đường 1km từ Quốc lộ 48D vào bản, đồng thời xây dựng các cống giao thông để xe ô tô có thể vào ra bản, thuận tiện cho việc đi lại của người dân, và kèm theo 60 triệu đồng để bản trả công cho người chăm sóc và mua trâu bò làm liên hoan.
Ngam cay loc vung co thu moc ben duong gia nua ty khong ban-Hinh-3
Cây lộc vừng trăm năm tuổi có thân sần. 
Nằm trong bộ tứ quý Sanh – Sung – Tùng – Lộc, cây lộc vừng đẹp từ thân cành, dáng thế đến sắc hoa. Lộc vừng còn mang ý nghĩa sung túc, may mắn, bình an, thịnh vượng. Ngay từ cái tên Lộc mang nghĩa tài lộc, vừng nhỏ nhưng nhiều, tượng trưng cho sự đoàn tụ, sum xuê. Bởi vậy ngày nay nhiều đại gia chơi cây cảnh sẵn sàng chi tiền trăm thậm chí tiền tỷ để mua cây cảnh lộc vừng có thế độc đáo về trưng bày.
Theo Trúc Chi (Người đưa tin)

>> xem thêm

Bình luận(0)