Nam sinh 16 tuổi trở thành triệu phú nhờ dịch Covid-19

Dù vẫn đang học trung học, Marcus Pereira, 16 tuổi, đã kiếm được 60.000 USD (~1,3 tỷ đồng) chỉ trong một tháng – thời điểm bị cách ly do Covid-19 tại ngôi nhà của mình.

Dù vẫn đang là học sinh trung học, Marcus Pereira, 16 tuổi, đã kiếm được khoảng 60.000 USD mỗi tháng trong thời gian bị giãn cách do Covid-19. Anh kiếm tiền bằng cách phát hiện những món đồ gia dụng phổ biến trên mạng, đánh dấu chúng và sau đó bán lại trên eBay.

Nam sinh 16 tuoi tro thanh trieu phu nho dich Covid-19

Marcus Pereira (Nguồn: News Australia)

Marcus đã làm tất cả mọi công việc này tại nhà của cha mẹ mình ở Melbourne chỉ bằng chiếc máy tính và khoản đầu tư nhỏ 25 USD hàng tháng để điều hành cửa hàng trực tuyến trên eBay.

Khởi đầu là việc bán một vài món đồ gia dụng từ các nhà bán lẻ trực tuyến vào tháng 8 năm 2019 khi cậu mới 15 tuổi, sau đó công việc này đã trở thành một hoạt động kinh doanh phát đạt với thu nhập lên tới 60.000 USD mỗi tháng trong vòng một năm sau đó.

Marcus bắt đầu bán đồ chơi và sau đó chuyển sang thiết bị gia dụng, bàn làm việc và thiết bị tập thể dục bằng cách mua từ các nhà bán lẻ hoặc bán buôn, đánh dấu giá và bán lại các mặt hàng trên cửa hàng eBay của mình.

Trước khi dịch Covid-19 bùng nổ, Marcus đã kiếm được khoảng 20.000 đến 30.000 USD doanh thu mỗi tháng và doanh số bán hàng bất ngờ tăng theo cấp số nhân trong thời gian cách ly khi anh cố gắng tăng gấp ba lần thu nhập của mình.

“Tôi đã lo lắng khi Covid-19 bùng nổ lần đầu tiên. Tôi nghĩ điều đó sẽ dẫn đến doanh thu bị lỗ nhưng việc đó lại mang lại điều tốt hơn cho tôi,” anh nói.

“Khi xảy ra đợt giãn cách xã hội, tôi nhận thấy doanh số bán hàng tăng lên và đạt mức cao nhất là 60.000 USD một tháng, với doanh số bán bàn làm việc và thiết bị tập thể dục tăng lên,” anh nói. “Vấn đề duy nhất là khó có nguồn hàng từ nước ngoài hơn do nhu cầu, nguồn cung không nhiều nên đã khiến tôi chậm lại.”

Cậu học sinh lớp 11 sử dụng phương pháp vận chuyển theo đơn đặt hàng nhỏ lẻ để kiếm tiền trực tuyến - một mô hình kinh doanh miễn phí cho phép mọi người bán lẻ các mặt hàng cho các nhà cung cấp để thu lợi nhuận.

Mô hình kinh doanh cho phép cậu học sinh này quảng cáo và bán các mặt hàng như đồ nội thất và các thiết bị gia dụng lớn từ các cửa hàng bách hóa như Kmart trên tài khoản eBay của mình với một mức giá cao ngất ngưởng.

“Tôi muốn tìm một sản phẩm giống như lò nướng từ một nhà bán lẻ, đưa nó lên cửa hàng của tôi với mô tả và hình ảnh, người mua sẽ tìm thấy nó trên eBay và mua nó từ tôi và đưa tiền cho tôi và tôi sẽ đưa tiền cho nhà bán lẻ. Tôi sẽ bỏ túi phần còn lại,” anh giải thích.

Với thị trường eBay bán hơn hai tỷ mặt hàng mỗi ngày, Marcus cho biết đây là một nơi đáng tin cậy để bán, đó là lý do tại sao anh ấy tin rằng mình không gặp vấn đề gì khi bán được hàng.

Marcus thậm chí đã bắt đầu thực hiện khóa học trực tuyến của riêng mình để dạy mọi người cách bán hàng để kiếm một nguồn thu nhập khác cũng như đã bắt đầu một kênh YouTube và tài khoản Instagram để phát triển hồ sơ của mình.

Theo Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)