Một nhà hàng chuyên bán các món ăn Hong Kong (Trung Quốc) tại TP.HCM đã khiến nhiều tín đồ ẩm thực tò mò khi đưa vào thực đơn món cơm chiên có giá gần 1 triệu đồng. Ảnh: Anxoancyrus.Với tên gọi Cơm chiên Tỷ Phú, món ăn được chế biến từ những nguyên liệu đắt đỏ như gạo Nhật, bò Mỹ Black Angus, gan ngỗng, nấm Truffles, lạp xưởng Hong Kong cùng một miếng vàng dát mỏng phủ lên trên. Ảnh: Damanfood.Mỗi phần cơm này có giá 888.000 đồng/nồi cỡ vừa, đủ cho 4 người ăn. Ảnh: Anxoancyrus.Bánh bông lan dát vàng là sản phẩm của thương hiệu Le Castella. Mỗi chiếc bánh sẽ được dát một lớp vàng mỏng 24k kín một mặt bánh. Và giá cho mỗi chiếc bánh như vậy là 249.000 đồng. Ảnh: Le CastellaSo với phiên bản thông thường thì phiên bản dát vàng này có giá đắt hơn khoảng 100.000 đồng. Ảnh: Le CastellaTại Hà Nội, món kem dát vàng gây sốt trong giới trẻ có giá 89.000 đồng/chiếc. Trong khi ở TP.HCM, loại kem này có giá 150.000 đồng/chiếc với phần kem nhiều hơn hẳn. Ảnh: Dân Việt.Ngoài giá tiền phải trả cho cốc trà sữa (trung bình từ 40.000-50.000 đồng), khách sẽ phải trả thêm 50.000 đồng nếu muốn thêm vàng lá và 40.000 đồng nếu thêm bột vàng. Đây là một mức giá khá đắt đỏ cho một loại “topping” trà sữa. Ảnh: Internet.Ở miền Bắc, bạn có thể thưởng thức món lẩu cá dát vàng tại 1 nhà hàng ở Hà Nội. Giá cho mỗi nồi lẩu cá dát vàng là 599.000 đồng. Ảnh: Dân Việt.Mỗi nồi lẩu cá dát vàng gồm một khúc cá được dát vàng lá 24k, những miếng cá cắt nhỏ có xương và đồ nhúng kèm. Ảnh: InternetSo với lẩu cá thông thường thì đắt hơn kha khá vì phần cá không nhiều. Tuy nhiên, khúc cá dát vàng lại là yếu tố khiến nhiều người sẵn sàng “mở ví” để được thưởng thức. Ảnh: InternetVideo: Khám phá "vàng đỏ" trong ẩm thực Iran. Nguồn: Tin Tức VTV24
Một nhà hàng chuyên bán các món ăn Hong Kong (Trung Quốc) tại TP.HCM đã khiến nhiều tín đồ ẩm thực tò mò khi đưa vào thực đơn món cơm chiên có giá gần 1 triệu đồng. Ảnh: Anxoancyrus.
Với tên gọi Cơm chiên Tỷ Phú, món ăn được chế biến từ những nguyên liệu đắt đỏ như gạo Nhật, bò Mỹ Black Angus, gan ngỗng, nấm Truffles, lạp xưởng Hong Kong cùng một miếng vàng dát mỏng phủ lên trên. Ảnh: Damanfood.
Mỗi phần cơm này có giá 888.000 đồng/nồi cỡ vừa, đủ cho 4 người ăn. Ảnh: Anxoancyrus.
Bánh bông lan dát vàng là sản phẩm của thương hiệu Le Castella. Mỗi chiếc bánh sẽ được dát một lớp vàng mỏng 24k kín một mặt bánh. Và giá cho mỗi chiếc bánh như vậy là 249.000 đồng. Ảnh: Le Castella
So với phiên bản thông thường thì phiên bản dát vàng này có giá đắt hơn khoảng 100.000 đồng. Ảnh: Le Castella
Tại Hà Nội, món kem dát vàng gây sốt trong giới trẻ có giá 89.000 đồng/chiếc. Trong khi ở TP.HCM, loại kem này có giá 150.000 đồng/chiếc với phần kem nhiều hơn hẳn. Ảnh: Dân Việt.
Ngoài giá tiền phải trả cho cốc trà sữa (trung bình từ 40.000-50.000 đồng), khách sẽ phải trả thêm 50.000 đồng nếu muốn thêm vàng lá và 40.000 đồng nếu thêm bột vàng. Đây là một mức giá khá đắt đỏ cho một loại “topping” trà sữa. Ảnh: Internet.
Ở miền Bắc, bạn có thể thưởng thức món lẩu cá dát vàng tại 1 nhà hàng ở Hà Nội. Giá cho mỗi nồi lẩu cá dát vàng là 599.000 đồng. Ảnh: Dân Việt.
Mỗi nồi lẩu cá dát vàng gồm một khúc cá được dát vàng lá 24k, những miếng cá cắt nhỏ có xương và đồ nhúng kèm. Ảnh: Internet
So với lẩu cá thông thường thì đắt hơn kha khá vì phần cá không nhiều. Tuy nhiên, khúc cá dát vàng lại là yếu tố khiến nhiều người sẵn sàng “mở ví” để được thưởng thức. Ảnh: Internet
Video: Khám phá "vàng đỏ" trong ẩm thực Iran. Nguồn: Tin Tức VTV24