Mỗi tháng làm việc này 1 lần, pin điện thoại “cùi” cũng khỏe như trâu

Chỉ dùng một thời gian điện thoại sẽ bắt đầu có hiện tượng "chai" pin, nhanh hết pin. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể làm như sau:

Các siêu di động đang ngày một phổ biến, thế nhưng hiệu năng pin của chúng lại tỷ lệ nghịch với sức mạnh. Sau khi dùng khoảng 1 – 2 năm, pin điện thoại smartphone dần bị giảm tuổi thọ. Nếu chúng ta không bảo quản kỹ lưỡng thì dần dần, bạn sẽ thấy pin ngày càng mất dung lượng (hay còn gọi là chai pin).
Moi thang lam viec nay 1 lan, pin dien thoai “cui” cung khoe nhu trau
Ảnh minh họa. 
Tuy nhiên, có 1 cách “hồi sinh” pin mà rất ít người biết làm, cách này có thể kéo dài tuổi thọ của pin rất hiệu quả. Đó chính là “cân chỉnh pin” – mẹo cực hay mà chuyên gia khuyên người dùng thực hiện một tháng một lần.
1. Cách hồi sinh pin điện thoại đã cũ
Cách để “làm mới” viên pin để smartphone có thể đọc dung lượng chính xác và kéo dài thời gian sử dụng hơn rất đơn giản. Mỗi tháng một lần, các bạn nên cho pin điện thoại của mình cạn sạch đến mức 0%, có nghĩa rằng sử dụng cho đến khi điện thoại tự động tắt nguồn.
Tiếp đó, bạn hãy cắm sạc và sạc cho đến khi đầy 100%. Nhớ là hạn chế dùng điện thoại vào lúc này và nên chuyển qua chế độ máy bay nhé.
Nếu như tháng nào bạn cũng sử dụng cách này, nhất định pin của smartphone sẽ được làm mới và cân chỉnh.
Thậm chí các chuyên gia công nghệ cũng khẳng định người dùng có thể được thêm đến 50% thời gian sử dụng smartphone khi làm cách này đều đặn mỗi tháng.
2. Những lưu ý khi sử dụng pin mới
– Lần sạc đầu tiên: Bạn nên sạc và giữ nguyên trạng thái sạc pin từ 8 – 10 giờ và có thể sạc ngay sau khi mua máy mà không phải chờ cho đến khi hết điện trong pin. Trong quá trình sạc nên tránh tình trạng ngắt điện đột ngột và phải sạc liên tục.
– Lần thứ 2: Chỉ tiến hành sau khi đã dùng cạn kiệt điện của lần thứ nhất và thời gian sạc pin cũng thực hiện từ 8 – 10 giờ như lần sạc đầu.
– Lần thứ 3: Chỉ nên sạc khi đã dùng kiệt pin của lần sạc trước và cũng sạc liên tục từ 8 – 10 giờ như hai lần sạc trước.
– Các lần tiếp theo: Bạn không nên sạc khi pin điện thoại vẫn còn nhiều, nên tránh để điện thoại sập nguồn bởi như vậy rất hại pin.
Thêm 1 lưu ý nữa đó là không nên để pin ở nơi quá nóng, quá lạnh vì lí đó nhiệt độ quá cao hay quá thấp sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến pin, thậm chí khiến nó bị chai dù bạn không hề sử dụng.
Theo Lê Lê/Thời Đại Plus

>> xem thêm

Bình luận(0)