Lướt nhìn 3 giây biết ngay cherry ngon, không nhiễm hóa chất

Với bí quyết chọn cherry dưới đây bạn sẽ chọn được những quả ngon ngọt mới hái, ai cũng mê.

Nếu bạn thường xuyên ăn quả cherry sẽ giúp bổ sung nhiều vitamin, khoáng chất và có thể ngăn ngừa ung thư vô cùng hiệu quả. Nguyên nhân là trong quả cherry chứa chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn chặn các gốc tự do gây tổn thương tế bào trong cơ thể chậm lão hóa.

Tuy nhiên khi nước ta không trồng được loại quả này mà thường nhập khẩu từ nước ngoài về. Nên thường dễ nhiễm hóa chất bảo quản. Chính vì vậy, với bí quyết chọn cherry dưới đây bạn sẽ chọn được những quả tươi ngon mới hái.

Luot nhin 3 giay biet ngay cherry ngon, khong nhiem hoa chat
Bí quyết chọn cherry ngon

Chọn quả màu sẫm

Một trong những cách chọn cherry ngon bạn nên nhìn vào vỏ của vỏ. Bởi  giữa hai quả màu đỏ tươi và đỏ sẫm thì bạn nên chọn những quả màu đỏ tối, sẫm màu hơn. Bởi quả càng sẫm màu ăn càng ngọt. Còn những quả cherry nhạt màu thì ăn nhạt không ngọt bằng và dễ được vì bảo quản bằng hóa chất sẽ không tốt cho sức khỏe.

Chọn phần cuống còn màu xanh

Một trong những cách chọn cherry ngon bạn nên nhìn vào cuống của nó. Bởi nếu như phần cuống của cherry con xanh tươi chứng tỏ quả này mới được hái xuống ăn sẽ tươi ngon hơn rất nhiều. Nếu phần cuống của quả cherry đa quắt lại thì chứng tỏ quả này không còn tươi ngon nữa không nên lựa chọn.

Luot nhin 3 giay biet ngay cherry ngon, khong nhiem hoa chat-Hinh-2
Chọn cherry ngon không nhiễm hóa chất

Bóp vào thấy quả thấy cứng cáp

Một trong những cách chọn cherry ngon là bạn nên dùng tay của mình bóp vào bên ngoài. Nếu thấy quả cứng không mềm dập thì đó là quả không ngon, hái đã lâu. Nếu như bạn thấy quả cứng cáp thì đó là quả mới hái còn tươi nên lựa chọn.

Bề mặt quả nhẵn mịn

Một trong những cách chon cherry ngon bạn nên chọn những quả có vẻ ngoài láng mịn. Nhưng quả cherry nhẵn mịn, không sần sùi là chọn được ngay rồi. Kích thước cherry đạt tiêu chuẩn phải đạt đường kính từ 27mm trở lên thì chắc chắn tươi ngon, ăn giòn và ngọt lịm.

Theo Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)