Sâu Mopane là món ăn đặc sản của người dân ở vùng Zimbabwe, Nam Phi. Loài sâu này còn được gọi là loài sâu bướm Hoàng Đế. Vì sở thích ăn lá cây Mopane nên người dân đặt tên gắn liền với món ăn ưa thích của chúng.Trên Amazon, sâu Mopane sấy khô được bán với giá 0,6 USD/g. Tính ra, 1kg sẽ có giá khoảng 600 USD (tương đương 13,5 triệu đồng).Dù giá rất đắt nhưng sâu bướm Hoàng Đế vẫn được nhiều người săn lùng vì có thể chế biến thành món ăn bổ dưỡng.Người dân Nam Phi thường thu hoạch sâu Mopane sau bão. Khi sâu bướm trưởng thành, họ thường bắt chúng bằng tay.Trước khi chế biến, người ta vắt sạch chất nhờn màu nâu trong con sâu và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.Sâu Mopane sau khi phơi khô có thể ăn được luôn. Vị của chúng giống như khoai tây chiên muối và rất giòn.Tuy nhiên, hầu hết người dân bản địa đều thích chiên loại thực phẩm này với cà chua, tỏi, đậu phộng, ớt và hành tây.Sâu Mopane Nam Phi được cho là có hàm lượng protein gấp đến 3 lần thịt bò. Bên cạnh đó, chúng còn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi khác cho cơ thể như kali, natri, canxi,...Loài sâu này được sấy khô và đóng hộp rồi đem bán tại các chợ ở khắp miền Nam châu Phi.Đáng chú ý, loại thực phẩm này có thể được sử dụng trong vài tháng mà không cần bảo quản lạnh. Nguồn ảnh: Getty ImageVideo: Món ăn ngon từ... úp nồi | Đặc sản miền sông nước. Nguồn: THDT
Sâu Mopane là món ăn đặc sản của người dân ở vùng Zimbabwe, Nam Phi. Loài sâu này còn được gọi là loài sâu bướm Hoàng Đế. Vì sở thích ăn lá cây Mopane nên người dân đặt tên gắn liền với món ăn ưa thích của chúng.
Trên Amazon, sâu Mopane sấy khô được bán với giá 0,6 USD/g. Tính ra, 1kg sẽ có giá khoảng 600 USD (tương đương 13,5 triệu đồng).
Dù giá rất đắt nhưng sâu bướm Hoàng Đế vẫn được nhiều người săn lùng vì có thể chế biến thành món ăn bổ dưỡng.
Người dân Nam Phi thường thu hoạch sâu Mopane sau bão. Khi sâu bướm trưởng thành, họ thường bắt chúng bằng tay.
Trước khi chế biến, người ta vắt sạch chất nhờn màu nâu trong con sâu và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.
Sâu Mopane sau khi phơi khô có thể ăn được luôn. Vị của chúng giống như khoai tây chiên muối và rất giòn.
Tuy nhiên, hầu hết người dân bản địa đều thích chiên loại thực phẩm này với cà chua, tỏi, đậu phộng, ớt và hành tây.
Sâu Mopane Nam Phi được cho là có hàm lượng protein gấp đến 3 lần thịt bò. Bên cạnh đó, chúng còn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi khác cho cơ thể như kali, natri, canxi,...
Loài sâu này được sấy khô và đóng hộp rồi đem bán tại các chợ ở khắp miền Nam châu Phi.
Đáng chú ý, loại thực phẩm này có thể được sử dụng trong vài tháng mà không cần bảo quản lạnh. Nguồn ảnh: Getty Image
Video: Món ăn ngon từ... úp nồi | Đặc sản miền sông nước. Nguồn: THDT