Trong thời gian gần đây, bưởi đỏ Đông Cao hay còn gọi là bưởi đỏ "tiến vua" đang thu hút khách hàng trên thị trường Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.Theo ghi nhận của PV Dân Việt tại nhà vườn ở thôn Đông Cao (xã Tráng Việt, huyện Mê Linh, Hà Nội) đã tung ra thị trường những trái bưởi tạo hình tài lộc bắt mắt, thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng.Được biết, bưởi đỏ Đông Cao gồm hai loại; bánh men và trái nũm, được ép khuôn tạo hình hai chữ tài lộc từ lúc quả còn non. Bưởi đỏ bánh men với hình thù dẹt, tròn được ép khuôn tạo hình thỏi vàng.Bên cạnh bưởi đỏ hình giọt nước, thỏi vàng, nhà vườn còn tạo hình bưởi đỏ hồ lô để phục vụ nhu cầu của khách hàng.Các khuôn đúc để tạo hình đĩnh vàng được đặt hàng từ TP Hồ Chí Minh với giá 60.000 đồng/chiếc.Theo ông Lương Văn Phương chủ vườn bưởi đỏ Đông Cao cho biết: "Mặc dù còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán 2024 nhưng hiện nay số lượng bưởi đỏ đúc chữ tài lộc trong vườn đã được đặt hàng hết. Giá bưởi được tạo hình cao hơn nhờ sự kỳ công và độc đáo với mức giá 250.000 đồng/1 quả".Bưởi đỏ Đông Cao khi còn non có màu xanh, quả khi già sẽ chuyển dần sang màu vàng và khi bưởi chín sẽ chuyển sang màu đỏ như trái gấc. Điều đặc biệt, bưởi đỏ từ vỏ đến ruột, thu hoạch vào cuối năm, trùng dịp Tết Nguyên đán nên được người tiêu dùng ưa chuộng, luôn có giá cao mà vẫn không đủ hàng để bán.Để mang tới cho khách những quả bưởi đạt chất lượng cao, đòi hỏi người nông dân phải chăm sóc cây từ khi còn nhỏ. Bưởi đỏ được bao trái để giữ màu và hạn chế sự tấn công và phá hoại của côn trùng, sâu bọ.Bắt đầu từ tháng 8 Âm lịch cây sẽ ra quả bưởi hồng. Đến tháng 10 Âm lịch, bưởi sẽ chuyển sang màu đỏ. Trung bình, mỗi cây ra 80-100 quả.Để trồng được một cây bưởi đỏ đến khi thu hoạch phải trải qua khá nhiều công đoạn, thông thường mất khoảng 3 năm bưởi mới cho ra quả.Thôn Đông Cao hiện có 100 hộ dân trồng bưởi đỏ, cho từ 80 - 100 quả/cây.
Trong thời gian gần đây, bưởi đỏ Đông Cao hay còn gọi là bưởi đỏ "tiến vua" đang thu hút khách hàng trên thị trường Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Theo ghi nhận của PV Dân Việt tại nhà vườn ở thôn Đông Cao (xã Tráng Việt, huyện Mê Linh, Hà Nội) đã tung ra thị trường những trái bưởi tạo hình tài lộc bắt mắt, thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng.
Được biết, bưởi đỏ Đông Cao gồm hai loại; bánh men và trái nũm, được ép khuôn tạo hình hai chữ tài lộc từ lúc quả còn non. Bưởi đỏ bánh men với hình thù dẹt, tròn được ép khuôn tạo hình thỏi vàng.
Bên cạnh bưởi đỏ hình giọt nước, thỏi vàng, nhà vườn còn tạo hình bưởi đỏ hồ lô để phục vụ nhu cầu của khách hàng.
Các khuôn đúc để tạo hình đĩnh vàng được đặt hàng từ TP Hồ Chí Minh với giá 60.000 đồng/chiếc.
Theo ông Lương Văn Phương chủ vườn bưởi đỏ Đông Cao cho biết: "Mặc dù còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán 2024 nhưng hiện nay số lượng bưởi đỏ đúc chữ tài lộc trong vườn đã được đặt hàng hết. Giá bưởi được tạo hình cao hơn nhờ sự kỳ công và độc đáo với mức giá 250.000 đồng/1 quả".
Bưởi đỏ Đông Cao khi còn non có màu xanh, quả khi già sẽ chuyển dần sang màu vàng và khi bưởi chín sẽ chuyển sang màu đỏ như trái gấc. Điều đặc biệt, bưởi đỏ từ vỏ đến ruột, thu hoạch vào cuối năm, trùng dịp Tết Nguyên đán nên được người tiêu dùng ưa chuộng, luôn có giá cao mà vẫn không đủ hàng để bán.
Để mang tới cho khách những quả bưởi đạt chất lượng cao, đòi hỏi người nông dân phải chăm sóc cây từ khi còn nhỏ. Bưởi đỏ được bao trái để giữ màu và hạn chế sự tấn công và phá hoại của côn trùng, sâu bọ.
Bắt đầu từ tháng 8 Âm lịch cây sẽ ra quả bưởi hồng. Đến tháng 10 Âm lịch, bưởi sẽ chuyển sang màu đỏ. Trung bình, mỗi cây ra 80-100 quả.
Để trồng được một cây bưởi đỏ đến khi thu hoạch phải trải qua khá nhiều công đoạn, thông thường mất khoảng 3 năm bưởi mới cho ra quả.
Thôn Đông Cao hiện có 100 hộ dân trồng bưởi đỏ, cho từ 80 - 100 quả/cây.