Loại cherry lạ giống hệt ngọc trai, giá chỉ hơn 200 nghìn/kg

Đặc biệt, màu sắc của loại quả Cherry ngọc trai này hoàn toàn tự nhiên, không hề có tác động của việc biến đổi gen.

Khác với loại cherry (anh đào) màu đỏ thẫm hoặc đen mà chúng ta thường thấy, giống cherry mới này có màu trắng và bóng, nhìn giống hệt những viên ngọc trai tuyệt đẹp. Vì vậy, chúng còn có tên gọi là “Anh đào bạch ngọc”. Hình dáng độc lạ của chúng không phải là kết quả của biến đổi gen mà là do đột biến chồi khi trồng cây cherry thông thường. Hiện tượng đột biến này chủ yếu thể hiện ở cành, lá, hoa, quả, thời kỳ trưởng thành của cây và thể hiện cả trong đặc tính cây. Người nông dân chọn phần chồi non đã đột biến rồi sử dụng hình thức gây giống vô tính để cho ra đời giống cherry tuyệt đẹp này. Chúng thường được trồng nhiều ở các vùng nông thôn Trung Quốc.
Loai cherry la giong het ngoc trai, gia chi hon 200 nghin/kg
 Những viên “ngọc trai” tuyệt đẹp của giới thực vật

Loai cherry la giong het ngoc trai, gia chi hon 200 nghin/kg-Hinh-2
 Những viên “ngọc trai” tuyệt đẹp của giới thực vật
Cherry “ngọc trai” có quả màu trắng, vỏ bóng và trong suốt, hình tròn, trọng lượng mỗi quả từ 1,2g – 2g, to hơn một chút so với cherry thông thường. Thịt quả cứng nhưng giòn, vị ngọt đậm, có thể cất giữ và vận chuyển trong thời gian dài. Cây cherry “ngọc trai” trưởng thành cao khoảng 2m, thân dày hơn, màu lá và thân đậm hơn so với các giống cherry khác.
Loai cherry la giong het ngoc trai, gia chi hon 200 nghin/kg-Hinh-3
 

Loai cherry la giong het ngoc trai, gia chi hon 200 nghin/kg-Hinh-4
Cherry trắng có kích cỡ to hơn một chút so với cherry thông thường, thịt quả giòn, ngọt. 
Ở Trung Quốc, giá cherry “ngọc trai” dao động từ khoảng 33 – 85 NDT (khoảng 110.000 – 287.000 VNĐ). Cherry được chia làm hai loại to, nhỏ tùy theo kích cỡ.
Loai cherry la giong het ngoc trai, gia chi hon 200 nghin/kg-Hinh-5
 Cận cảnh cây cherry trắng
Không chỉ ngon miệng, đẹp mắt, loại cherry lạ này còn có tác dụng như một loại thảo dược: giúp chống thiếu máu, phòng ngừa bệnh đậu mùa, giảm đau. Ngoài ra, nhờ có hàm lượng protein, đường, vitamin C, chất Beta caroten (tiền chất của vitamin A) cao mà cherry “ngọc trai” còn có tác dụng làm trắng da, xóa mờ vết nám. Người ta thường chắt lấy nước cốt của quả cherry rồi đắp lên mặt để giữ gìn nét thanh xuân.
Theo Hương Nguyễn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)