Lộ diện nơi tập trung nhiều người giàu nhất thế giới

Số lượng người giàu trên khắp thế giới tăng 13% trong năm ngoái lên tổng số khoảng 256 nghìn người, tổng tài sản của nhóm này ước tính khoảng 31,5 nghìn tỷ USD.

 
Lo dien noi tap trung nhieu nguoi giau nhat the gioi
 Hồng Kông vượt New York trở thành nơi tập trung nhiều người giàu nhất thế giới. Ảnh: Reuters.
New York đã để mất vị thế là nơi tập trung đông người giàu nhất thế giới khi làn sóng giàu có tại châu Á đang ngày một dâng cao, theo tin từ Bloomberg.
Báo cáo về người giàu thế giới được Bloomberg trích đăng cho thấy Hồng Kông đã vượt qua New York để trở thành nơi tập trung đông người giàu nhất thế giới. Người giàu trong trường hợp này được định nghĩa là người có tài sản ít nhất 30 triệu USD.
Trong năm 2017, số lượng người giàu ở Hồng Kông tăng 31% lên khoảng 10 nghìn người, theo công ty nghiên cứu Wealth-X. Trong khi đó tại New York, tổng số lượng người giàu ước tính khoảng 9 nghìn.
Tokyo đứng thứ 3 còn Paris vượt qua London để đứng đầu châu Âu. Việc Anh rời Liên minh châu Âu tác động khiến dòng vốn vào London sụt giảm.
Cũng theo Wealth-X, số lượng người giàu trên khắp thế giới tăng 13% trong năm ngoái lên tổng số khoảng 256 nghìn người, tổng tài sản của nhóm này ước tính khoảng 31,5 nghìn tỷ USD. Tăng trưởng tài sản của người giàu tại châu Á lên cao nhất, nổi bật nhất ở Trung Quốc đại lục và Hồng Kông.
Hiện nay, khoảng hơn 25% người giàu thế giới sống tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, tăng từ con số 18% của khoảng 1 thập kỷ trước.
Các tác giả của báo cáo viết: “Khu vực châu Á – Thái Bình Dương nhiều khả năng sẽ có thể thu hẹp khoảng cách về tài sản với nhiều khu vực khác trong vòng 5 năm tới, tuy nhiên sẽ vẫn còn tụt lại so với châu Âu, Trung Đông và châu Phi nếu tính theo số tuyệt đối”. Số lượng người giàu ở châu Á – Thái Bình Dương dự kiến tăng trung bình 8,3%/năm.
Trong khoảng 35 nghìn người giàu trong năm ngoái, tỷ lệ phụ nữ tăng cao đột biến, tương đương khoảng 14% trong tổng số người giàu.
Theo Trung Mến/BizLIVE

>> xem thêm

Bình luận(0)