Trong thời kỳ bao cấp ử Việt Nam, tóp mỡ là món ăn dân dã thường dùng để rim mắm, xào tỏi, xào dưa chua, băm nhỏ để rang cơm. Tuy nhiên, mấy năm gần đây, tóp mỡ được giới nhà giàu Hà Nội lùng mua với giá không hề rẻ. Ảnh: FacebookTùy thuộc vào giá thịt lợn lên hay xuống, mà mỗi thời điểm, tóp mỡ sẽ có giá khác nhau, dao động 300.000 - 400.000 đồng/kg. Đáng chú ý, loại tóp mỡ đặc biệt có giá tới 500.000 đồng/kg. Ảnh: FacebookTrên Facebook có nhiều bài đăng bán tóp mỡ, bài đăng bán nào cũng thấy khá nhiều bình luận đặt mua. Ảnh: FacebookNhiều người bán cho biết, chủ yếu làm tóp mỡ theo đơn đặt hàng của khách. Mỗi lần làm dư ra một ít thì rao bán. Nhưng cứ đăng đến đâu là hết đến đó. Ảnh: FacebookThậm chí, có người phải đóng cửa hàng, từ chối khách do làm không kịp, sợ hàng ra sẽ không được đồng đều, chất lượng không đảm bảo. Ảnh: FacebookXôi sắn là món ăn huyền thoại thời bao cấp. Ngày nay, tại Hà Nội không còn nhiều nhiều bán món ăn này. Ảnh: Baoxaydung.Quán xôi sắn vỉa hè chợ Ngô Sĩ Liên của cô Kim hay còn gọi hàng xôi sắn ông bà cụ là một trong những hàng hiếm hoi bán món ăn đặc biệt này ở Hà Nội. Ảnh: Khám phá.Quán xôi không có mái che, cũng không có bàn để khách hàng ngồi ăn, chỉ là chiếc bàn nhỏ bán trà đá và nồi xôi với lỉnh kỉnh chiếc cặp lồng sắt, bát nhựa đựng hành chưng, hành khô...Ảnh: Khám phá.Quán mở bán vào 2 giờ chiều, và chỉ sau 3-4 tiếng là hết hàng. Ảnh: Khám phá.Nhất là khi trời Hà Nội se lạnh, món xôi sắn của bà Kim đắt hàng gấp đôi, thực khách có thể bị lỡ hẹn với món ăn này nếu đến quá muộn. Ảnh: Khám phá.Video: Đất hun khói - Món ăn lạ miệng của người dân Vĩnh Phúc. Nguồn: VTV3
Trong thời kỳ bao cấp ử Việt Nam, tóp mỡ là món ăn dân dã thường dùng để rim mắm, xào tỏi, xào dưa chua, băm nhỏ để rang cơm. Tuy nhiên, mấy năm gần đây, tóp mỡ được giới nhà giàu Hà Nội lùng mua với giá không hề rẻ. Ảnh: Facebook
Tùy thuộc vào giá thịt lợn lên hay xuống, mà mỗi thời điểm, tóp mỡ sẽ có giá khác nhau, dao động 300.000 - 400.000 đồng/kg. Đáng chú ý, loại tóp mỡ đặc biệt có giá tới 500.000 đồng/kg. Ảnh: Facebook
Trên Facebook có nhiều bài đăng bán tóp mỡ, bài đăng bán nào cũng thấy khá nhiều bình luận đặt mua. Ảnh: Facebook
Nhiều người bán cho biết, chủ yếu làm tóp mỡ theo đơn đặt hàng của khách. Mỗi lần làm dư ra một ít thì rao bán. Nhưng cứ đăng đến đâu là hết đến đó. Ảnh: Facebook
Thậm chí, có người phải đóng cửa hàng, từ chối khách do làm không kịp, sợ hàng ra sẽ không được đồng đều, chất lượng không đảm bảo. Ảnh: Facebook
Xôi sắn là món ăn huyền thoại thời bao cấp. Ngày nay, tại Hà Nội không còn nhiều nhiều bán món ăn này. Ảnh: Baoxaydung.
Quán xôi sắn vỉa hè chợ Ngô Sĩ Liên của cô Kim hay còn gọi hàng xôi sắn ông bà cụ là một trong những hàng hiếm hoi bán món ăn đặc biệt này ở Hà Nội. Ảnh: Khám phá.
Quán xôi không có mái che, cũng không có bàn để khách hàng ngồi ăn, chỉ là chiếc bàn nhỏ bán trà đá và nồi xôi với lỉnh kỉnh chiếc cặp lồng sắt, bát nhựa đựng hành chưng, hành khô...Ảnh: Khám phá.
Quán mở bán vào 2 giờ chiều, và chỉ sau 3-4 tiếng là hết hàng. Ảnh: Khám phá.
Nhất là khi trời Hà Nội se lạnh, món xôi sắn của bà Kim đắt hàng gấp đôi, thực khách có thể bị lỡ hẹn với món ăn này nếu đến quá muộn. Ảnh: Khám phá.
Video: Đất hun khói - Món ăn lạ miệng của người dân Vĩnh Phúc. Nguồn: VTV3