Kinh hoàng cảnh thịt lợn "tẩm bụi" ung dung xuống phố bày bán

(Kiến Thức) - Đều đặn ngày hai lần, những con lợn bị phanh thây thành nhiều mảng, treo “lủng liểng” xung quanh chiếc xọt sắt đã han gỉ, bám đầy bụi bẩn, khói xe... ung dung xuống phố bày bán khiến nhiều người choáng váng, kinh sợ.

Khoảng 6h sáng 15/1, trên đoạn đường 70, từ cổng chào Khu đô thị Xa La (Hà Đông) hướng vào nội đô Hà Nội xuất hiện chiếc xe máy Dream chở theo những tảng thịt lợn “lủng lẳng” phía sau xe, phóng như bay trên đường khiến nhiều người phải rùng mình.
 
Theo quan sát của Kiến Thức, chiếc xe Dream dùng để vận chuyển thịt lợn này đã cũ, thành xe dính đầy bùn đất, đến nỗi không thể nhìn được biển số xe…
 
Phía yên sau của xe là chiếc sọt sắt đã han gỉ, bên trong là các bọc lớn - nhỏ chứa thịt và xương lợn. Xung quanh chiếc sọt sắt này là những tảng thịt tươi sống, màu đỏ au, được “móc” (hoặc buộc, treo) lủng liểng bên ngoài.
Đáng nói, những tảng thịt tươi nguyên này đều không được kiểm tra, đóng dấu an toàn vệ sinh thực phẩm, cũng không hề được che đậy, bám đầy bụi bản, khói xe... 
 
Mời quý độc giả xem video: "Hành trình ra chợ giá rẻ của thịt heo bẩn". Nguồn: VTV24.
Được biết, đây là những người bán thịt lợn ở các chợ cóc. Đều đặn ngày hai buổi sáng và chiều họ lấy thịt lợn ở các lò mổ tại khu vực Hà Đông sau đó vận chuyển và buôn bán tại các khu vực đông dân cư trong nội thành Hà Nội.
Mặc dù, theo quy định của UBND Tp Hà Nội, việc vận chuyển thịt lợn phải được đóng gói bằng thùng tôn, thậm chí còn phải ướp lạnh hoặc bảo quản, vận chuyển bằng xe tải đông lạnh, hay những thiết bị đựng thực phẩm phải ngăn cách với môi trường xung quanh, tránh sự xâm nhập của bụi, côn trùng... thế nhưng, hình thức vận chuyển lợn kiểu này vẫn diễn ra.
Thậm chí, nhiều khi hai xe chở tổng cộng 6 -7 “xác” lợn bám đuôi nhau cùng chạy vào nội thành. Kinh hoàng nhất là hình ảnh cả con lợn bị phanh thây và vắt qua yên xe, máu đỏ chảy dài trên đường, chân lợn bị kéo lê trên mặt đất bởi yên của chiếc xe số cà tàng quá thấp…
Điều này khiến ai chứng kiến đều hãi hùng, nhất là khi dịp Tết Mậu Tuất đang cận kề, nhu cầu mua thịt lợn của người dân tăng cao.
Bảo Ngọc

>> xem thêm

Bình luận(0)