Khai quật viên ngọc lục bảo khổng lồ nặng 1,1kg

Viên ngọc lục bảo khổng lồ vừa được tìm thấy ở Kagem, Zambia nặng khoảng 1,13kg. Kích thước của viên ngọc lục bảo này gần gấp đôi viên kim cương thô lớn nhất thế giới - Cullinan. 

Theo nguồn tin trên tờ Foxnews, hồi đầu tháng 10, một viên ngọc lục bảo (hay còn gọi bích ngọc) khổng lồ đã được khai quật tại mỏ ngọc lục bảo lớn nhất thế giới ở Zambia.tf
Viên bích ngọc 5,655 carat (nặng khoảng 1,13kg) được nhà địa chất Debapriya Rakshit và thợ mỏ Richard Kapeta phát hiện ra bên trong mỏ lộ thiên lớn nhất ở Kagem, Zambia.
Khai quat vien ngoc luc bao khong lo nang 1,1kg
 Ngọc lục bảo khổng lồ này có màu xanh rõ nét. 
Dự kiến viên bích ngọc sẽ được bán đấu giá tại Singapore vào tháng 11 tới.
Theo một số nguồn báo địa phương, kích thước của viên ngọc lục bảo này gần gấp đôi viên kim cương thô lớn nhất thế giới có tên Cullinan, được phát hiện gần Pretoria, Nam Phi vào năm 1905.
Phần lớn ngọc lục bảo trên thế giới đều được khai thác ở Zambia, Colombia và Brazil.
Ngọc lục bảo khai thác từ các mỏ đá quý ở Zambia luôn được đánh giá cao về chất lượng, màu sắc thì tự nhiên, phong phú.
Khai quat vien ngoc luc bao khong lo nang 1,1kg-Hinh-2
 Viên ngọc lục bảo khổng lồ nặng 1,1kg. 
Gemfields, đơn vị đang lưu giữ và sẽ tiến hành đấu giá viên ngọc lục bảo khổng lồ này cho biết, giá của ngọc lục bảo tăng trong những năm gần đây. Tuy nhiên, hiện tại chưa thể định giá được viên bích ngọc này.
Ngọc lục bảo là một trong những loại đá quý được yêu thích nhất trong hơn 4.000 năm qua. Năm 2010, người thợ tại mỏ Kagem, Zambia cũng tìm thấy một viên ngọc lục bảo lớn 6.225 carat và đặt tên là “Con voi” do kích thước khổng lồ của nó.
Hoàng Minh (theo Foxnews)

>> xem thêm

Bình luận(0)