Các xe kem ống Hội An di động xuất hiện nhiều trên các tuyến phố cổ ở Hà Nội như Chợ Gạo, Đào Duy Từ, Hàng Đường, trước cửa trung tâm thương mại Tràng Tiền hay khu vực chợ Đồng Xuân (quận Hoàn Kiếm). Khách của hàng quà xuất xứ từ Hội An (Quảng Nam) này chủ yếu là các cô gái trẻ.Một chiếc xe chở kem ống trên đường phố Hà Nội với thiết kế nhỏ gọn, đơn giản, màu sắc nổi bật dễ gây chú ý.Thùng đựng kem có thể chứa được 100 cây, với các vị bạc hà, chocolate, sầu riêng, khoai môn, dâu và sữa dừa... Dưới đáy thùng là một lớp đá, muối để làm đông kem và giữ nhiệt.Nguyên liệu hoàn toàn được làm thủ công, pha chế sẵn đổ vào từng ống trụ dài bằng inox hoặc nhôm.Những chiếc kem ống này có giá từ 5.000-7.000 đồng. Nguyễn Diệu My, sinh viên Cao đẳng Y Hà Nội, nhận xét kem ngon và nhiều vị. Mỗi lần lên phố đi bộ vào cuối tuần, cô luôn ăn đủ vị.Giới trẻ tìm đến với món kem lạ lẫm này kẻ thì tò mò, người lại ăn theo phong trào. Phần lớn các thực khách thích vị ngọt, mặn riêng biệt của loại kem đến từ miền Trung.Loại kem này không để được lâu, khách phải dùng ngay tại chỗ mua.Bà Loan (82 tuổi) chủ của xe kem Mickey cho biết trước đó con dâu bà đã vào Hội An để học cách pha chế loại kem này. Trung bình một ngày, bà bán được khoảng hai xe kem. Do tuổi cao, bà không di chuyển nhiều mà thường đứng tại một con phố để bán. Có ngày bà bán được khoảng 1.000 cây kem. "Loại kem này ở Hà Nội chưa có nhiều. Những xe kem ống trên phố cổ Hà Nội đa số đều là người nhà tôi làm”, bà tiết lộ.
Các xe kem ống Hội An di động xuất hiện nhiều trên các tuyến phố cổ ở Hà Nội như Chợ Gạo, Đào Duy Từ, Hàng Đường, trước cửa trung tâm thương mại Tràng Tiền hay khu vực chợ Đồng Xuân (quận Hoàn Kiếm). Khách của hàng quà xuất xứ từ Hội An (Quảng Nam) này chủ yếu là các cô gái trẻ.
Một chiếc xe chở kem ống trên đường phố Hà Nội với thiết kế nhỏ gọn, đơn giản, màu sắc nổi bật dễ gây chú ý.
Thùng đựng kem có thể chứa được 100 cây, với các vị bạc hà, chocolate, sầu riêng, khoai môn, dâu và sữa dừa... Dưới đáy thùng là một lớp đá, muối để làm đông kem và giữ nhiệt.
Nguyên liệu hoàn toàn được làm thủ công, pha chế sẵn đổ vào từng ống trụ dài bằng inox hoặc nhôm.
Những chiếc kem ống này có giá từ 5.000-7.000 đồng. Nguyễn Diệu My, sinh viên Cao đẳng Y Hà Nội, nhận xét kem ngon và nhiều vị. Mỗi lần lên phố đi bộ vào cuối tuần, cô luôn ăn đủ vị.
Giới trẻ tìm đến với món kem lạ lẫm này kẻ thì tò mò, người lại ăn theo phong trào. Phần lớn các thực khách thích vị ngọt, mặn riêng biệt của loại kem đến từ miền Trung.
Loại kem này không để được lâu, khách phải dùng ngay tại chỗ mua.
Bà Loan (82 tuổi) chủ của xe kem Mickey cho biết trước đó con dâu bà đã vào Hội An để học cách pha chế loại kem này. Trung bình một ngày, bà bán được khoảng hai xe kem. Do tuổi cao, bà không di chuyển nhiều mà thường đứng tại một con phố để bán. Có ngày bà bán được khoảng 1.000 cây kem. "Loại kem này ở Hà Nội chưa có nhiều. Những xe kem ống trên phố cổ Hà Nội đa số đều là người nhà tôi làm”, bà tiết lộ.