Jack Ma tụt hạng trong danh sách người giàu Trung Quốc

Jack Ma, ông chủ của hãng thương mại điện tử khổng lồ Alibaba, đã tụt xuống vị trí số ba trong danh sách những người giàu ở Trung Quốc của Forbes.

Jack Ma tut hang trong danh sach nguoi giau Trung Quoc
 
Ông Jack Ma tụt một vị trí, mặc dù giá trị ròng của ông tăng hơn một phần ba, lên tới mức 38,6 tỷ USD.
Tỷ phú công nghệ giàu nhất của Châu Á, ông Pony Ma chủ hãng Tencent, còn được gọi là Ma Huateng, lên vị trí thứ hai sau khi tài sản của ông tăng gần 60%, lên mức 39 tỷ USD.
Người giàu nhất Trung Quốc hiện giờ là nhà tài phiệt bất động sản Hui Ka Yan - theo BBC.
Ông Hui Ka Yan, còn được gọi là Xu Jiayin, là chủ tịch của Tập đoàn China Evergrande. Tài sản của ông tăng hơn 400% từ năm ngoái, lên mức 42,5 tỷ USD.
Tài sản tăng vọt của ông là nhờ giá cổ phiếu của công ty ông tăng bất ngờ, rót thêm 32 tỷ USD vào trị giá ròng của nhà tài phiệt bất động sản này, hãng Forbes cho hay.
Tuy nhiên, giá trị ròng của ông Hui là chưa bằng một nửa so với người giàu nhất thế giới, ông Bill Gates, người đồng sáng lập hãng Microsoft.
Ông Hui cũng đứng sau 10 người giàu nhất thế giới, trong đó có ông Warren Buffet, chủ Tập đoàn Berkshire Hathaway và ông Jeff Bezos, CEO của Amazon.
Ngoài bất động sản, ông Hui còn làm giàu nhờ nhận ra tiềm năng lớn về chi tiêu y tế và lập ra tập đoàn Evergrande Healthcare. Ông cũng có cổ phần lớn trong đội bóng chuyên nghiệp của Trung Quốc, Câu lạc bộ Quảng Châu Evergrande Taobao Football.
Ngoài Jack Ma của Alibaba, ông Wang Jianlin, người giàu nhất Trung Quốc năm ngoái, chủ tịch Tập đoàn Dalian Wanda Group, cũng tụt hạng. Ông Jianlin xuống vị trí thứ tư sau khi tài sản của ông giảm 8 tỷ USD, xuống mức 25,2 tỷ USD.
Một số điểm đáng chú ý khác trong danh sách người giàu Trung Quốc của Forbes: Tuổi trung bình của những người trong danh sách này là 55. Có một phụ nữ trong top 10 người giàu nhất - nhà phát triển bất động sản Yang Huiyan, năm nay 36 tuổi. Có bốn người trong danh sách 100 người giàu nhất chưa đầy 40 tuổi. Bốn người này sở hữu các doanh nghiệp về bất động sản, phần mềm, thiết bị bay không người lái và dạy thêm sau giờ học. Hai lĩnh vực lớn nhất trong danh sách là bất động sản và công nghệ.
Theo Lao động

>> xem thêm

Bình luận(0)