Mới đây, trang web của đài NHK (Nhật Bản) đã đăng hình ảnh những quả vải tươi có giá 1.000 yên/quả (~215.000 đồng/quả).Những quả vải này được nông dân Tetsuya Mori (47 tuổi) trồng ở Shintomi, Miyazaki, Nhật Bản.Đây được gọi là sản phẩm quốc gia với chất lượng tốt và màu sắc đẹp mắt. Các quả này đã được thu hoạch vào đầu mùa hè năm nay với chất lượng tốt.Thời gian thu hoạch loại vải này chỉ kéo dài từ tháng 5 đến đầu tháng 7. Ban đầu, Tetsuya Mori là người trồng hoa lan. Nhưng sau hơn 10 năm mày mò tìm tòi, anh đã trồng được loại vải hạt to, hàm lượng đường 15 độ trở lên.Theo trang machi-log, anh Tetsuya Mori tâm sự, cách đây 10 năm, cha của anh đã trồng một số cây vải ở góc vườn.Khi được ăn quả vải, anh bị ấn tượng bởi hương vị của chúng nên quyết định chuyển hướng sang trồng vải. Trải qua quá trình cải tiến, chọn giống phù hợp với đất, số lượng cây vải trong vườn tăng lên.Quả vải này nặng 50 gram trở lên, kích thước lớn hơn một quả bóng golf. Khi bóc hết lớp vỏ có lớp cùi dày và khi cắn có nước ngọt từ bên trong rất thơm, ngon.Shintomi nằm cách sân bay Miyazaki khoảng 30 phút đi tàu, nằm sát biển Thái Bình Dương, có khí hậu hôn hòa. Loại vải có giá 1.000 yên/quả (~215.000 đồng/quả) này bắt đầu được bán từ năm 2018 và khách mua hết. Tại Việt Nam, năm nay, loại vải thiều được trồng theo quy trình hữu cơ (organic) cũng có giá lên đến 200.000 đồng/hộp.Vải được chọn cho vào hộp đẹp. Mỗi hộp có 12 quả. Vỏ hộp thiết kế đẹp, dán tem truy xuất nguồn gốc. Người tiêu dùng chỉ cần dùng điện thoại tra cứu sẽ ra thông tin sản phẩm. Quả vải được đặt trên vải lụa vàng. Tại Việt Nam, giá vải đắt nhất hiện nay là 200 nghìn đồng/12 quả (gần 17 nghìn đồng/quả) dành cho giống vải hữu cơ tại Lục Ngạn, Bắc Giang.
Mới đây, trang web của đài NHK (Nhật Bản) đã đăng hình ảnh những quả vải tươi có giá 1.000 yên/quả (~215.000 đồng/quả).
Những quả vải này được nông dân Tetsuya Mori (47 tuổi) trồng ở Shintomi, Miyazaki, Nhật Bản.
Đây được gọi là sản phẩm quốc gia với chất lượng tốt và màu sắc đẹp mắt. Các quả này đã được thu hoạch vào đầu mùa hè năm nay với chất lượng tốt.
Thời gian thu hoạch loại vải này chỉ kéo dài từ tháng 5 đến đầu tháng 7. Ban đầu, Tetsuya Mori là người trồng hoa lan. Nhưng sau hơn 10 năm mày mò tìm tòi, anh đã trồng được loại vải hạt to, hàm lượng đường 15 độ trở lên.
Theo trang machi-log, anh Tetsuya Mori tâm sự, cách đây 10 năm, cha của anh đã trồng một số cây vải ở góc vườn.
Khi được ăn quả vải, anh bị ấn tượng bởi hương vị của chúng nên quyết định chuyển hướng sang trồng vải. Trải qua quá trình cải tiến, chọn giống phù hợp với đất, số lượng cây vải trong vườn tăng lên.
Quả vải này nặng 50 gram trở lên, kích thước lớn hơn một quả bóng golf. Khi bóc hết lớp vỏ có lớp cùi dày và khi cắn có nước ngọt từ bên trong rất thơm, ngon.
Shintomi nằm cách sân bay Miyazaki khoảng 30 phút đi tàu, nằm sát biển Thái Bình Dương, có khí hậu hôn hòa. Loại vải có giá 1.000 yên/quả (~215.000 đồng/quả) này bắt đầu được bán từ năm 2018 và khách mua hết. Tại Việt Nam, năm nay, loại vải thiều được trồng theo quy trình hữu cơ (organic) cũng có giá lên đến 200.000 đồng/hộp.
Vải được chọn cho vào hộp đẹp. Mỗi hộp có 12 quả. Vỏ hộp thiết kế đẹp, dán tem truy xuất nguồn gốc. Người tiêu dùng chỉ cần dùng điện thoại tra cứu sẽ ra thông tin sản phẩm. Quả vải được đặt trên vải lụa vàng. Tại Việt Nam, giá vải đắt nhất hiện nay là 200 nghìn đồng/12 quả (gần 17 nghìn đồng/quả) dành cho giống vải hữu cơ tại Lục Ngạn, Bắc Giang.