Hé lộ ông chủ đứng sau DCT Group và Charm Group

 Ông Trần Kha Minh sở hữu loạt doanh nghiệp trong hệ sinh thái, song hầu hết các đơn vị này đều kinh doanh khá èo uột, đơn cử như Charm Group chịu lỗ, DCT Group còn lỗ luỹ kế...

Đại gia Trần Kha Minh sở hữu những doanh nghiệp nào?
Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam (DCT Group) được thành lập vào tháng 6/2008 với 100% vốn thuộc Tập đoàn Charm Engineering (Hàn Quốc), có trụ sở tại Bình Dương.
Sau nhiều lần thay đổi, tháng 1/2019, DCT Group tăng vốn lên gần 303 tỷ đồng. Đây cũng là thời điểm 3 cá nhân người Việt Nam đã mua lại DCT Group, gồm ông Trần Kha Minh (70%), ông Nguyễn Hữu Nghĩa (15%) và bà Trần Thị Kim Ngọc (15%).
Trong đó, ông Nguyễn Hữu Nghĩa được bổ nhiệm chức Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của DCT Group thay ông Koo Bon Gun (Hàn Quốc). Đáng nói, Tổng giám đốc Nguyễn Hữu Nghĩa thuộc thế hệ 9x (SN 1993) lại có địa chỉ thường trú và liên lạc tận Đồng Tháp.
He lo ong chu dung sau DCT Group va Charm Group
 Cơ cấu cổ đông của DCT Group
Đến tháng 7/2021 vừa qua, CTCP Charm Group chính thức xuất hiện tại DCT Group với tỷ lệ nắm giữ 15%, ông Trần Kha Minh vẫn lớn nhất với 55%, còn lại Tổng giám đốc Nguyễn Hữu Nghĩa và bà Trần Thị Kim Ngọc vẫn giữ nguyên.
Loạt đơn vị kinh doanh èo uột, Charm Group thua lỗ ngay năm đầu hoạt động
Thực tế, DCT Group chính là pháp nhân lõi trong hệ sinh thái Charm Group. Charm Group có tuổi đời còn khá non trẻ khi được thành lập vào đầu năm 2020 với vốn điều lệ 100 tỷ đồng, trong đó ông Trần Kha Minh nắm chủ yếu với 98% vốn, còn là bà Trần Thị Kim Ngọc và Vũ Ngọc Trâm.
DCT Group sở hữu loạt dự án nổi bật trong mảng bất động sản như Charm City, Charm Long Hải, Charm Hồ Tràm và Charm Vũng Tàu. Ngoài ra, DCT Group còn có 10 công ty con như Tuần Châu Group, Thực phẩm Ngân Đình, VietnamGold (được sáng lập bởi nhiều ngân hàng trong nước và Hiệp hội Kinh doanh Vàng Việt Nam)...
Trong đó, ông Trần Kha Minh tiếp tục nắm 96% vốn tại Trang sức Đá quý Infinity, 86,5% vốn tại Tuần Châu Group, 80% vốn tại Thiết kế Xây dựng Falcon, 70% tại Du lịch Khách sạn Phúc Đạt và 60% tại Ngân Đình.
He lo ong chu dung sau DCT Group va Charm Group-Hinh-2
DCT Group chính là pháp nhân lõi trong hệ sinh thái Charm Group 
Sở hữu hệ sinh thái đa ngành với tổng tài sản cuối năm 2020 bật lên 1.734 tỷ đồng, song nợ phải trả của DCT Group lên tới gần 1.500 tỷ đồng và vẫn còn gánh nặng lỗ luỹ kế. 
Sở dĩ kết quả kinh doanh của DCT Group lãi lỗ thất thường do nguồn thu đóng góp từ các công ty con cũng ảm đạm. Trong đó, VietnamGold mặc dù có doanh thu trên dưới 1.500 tỷ đồng mỗi năm trong giai đoạn 2016-2019 nhưng cũng chỉ lãi vài chục đến vài trăm triệu đồng, thậm chí ghi nhận lỗ gần 1 tỷ đồng trong năm 2019.
Trang sức Đá quý Infinity cũng lỗ thuần 2,5 tỷ đồng năm 2019 khiến vốn chủ sở hữu tới cuối kỳ âm 1,5 tỷ đồng.
Cũng chẳng khá khẩm hơn, Charm Group kinh doanh thua lỗ ngay trong năm đầu hoạt động với hơn 3,4 tỷ đồng (năm 2020) do doanh thu chỉ vỏn vẹn 202 triệu đồng đã không đủ bù đắp chi phí.
*Báo Tri thức và Cuộc sống tiếp tục cập nhật thông tin
Minh An

>> xem thêm

Bình luận(0)