“Hành trình lập chí” của Trung Nguyên khiến bà Diệp Thảo bức xúc “khủng” thế nào?

(Kiến Thức) - Trong một thông báo trên Facebook cá nhân mới đây, bà Lê Hoàng Diệp Thảo từng bức xúc nhắc đến "Hành trình lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt" được cho là "ngốn" tiền "khủng" của Tập đoàn Trung Nguyên. 

Sau khi Tập đoàn Trung Nguyên thông báo tiếp tục bãi nhiệm chức Phó Tổng giám đốc ngay khi vừa được tòa án khôi phục, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã lên tiếng mạnh mẽ trên Facebook cá nhân của mình.
Ngoài việc khẳng định không ai có thể ngăn cản việc bà trở lại Trung Nguyên sau phán quyết của Tòa án, bà Thảo còn công khai những khoản chi phí trong kế hoạch "Hành trình lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt" của Tập đoàn Trung Nguyên. Theo bà Thảo, kế hoạch này sẽ "ngốn" số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng. Bà Thảo cho rằng Trung Nguyên đang bị rút ruột thông qua những khoản chi lớn như vậy.
Vậy kế hoạch này của Tập đoàn Trung Nguyên "khủng" cỡ nào?
Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí vĩ đại - Khởi nghiệp Kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt do Trung Nguyên Legend khởi xướng chính thức bắt đầu vào ngày 25/6/2018 tại TP HCM.
“Hanh trinh lap chi” cua Trung Nguyen khien ba Diep Thao buc xuc “khung” the nao?
 Hành trình Lập Chí vĩ đại - Khởi nghiệp Kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt dự kiến tặng 200 triệu cuốn với nguồn lực chi phí gần 5 tỷ USD. Ảnh: Trung Nguyên.
Để thực hiện mục tiêu, trong 5 năm tới (2018-2023), Tập đoàn Trung Nguyên dự kiến trang bị tủ sách, tủ phim Nền tảng Đổi đời đến 11.085 nhà văn hóa xã, 212 nhà văn hóa quận, 1.642 nhà văn hoá huyện/thị trấn, 1.135 nhà văn hoá phường, thư viện của 713 đơn vị hành chính gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện, trang bị hơn 20 triệu tủ sách và phim tới hơn 20 triệu hộ gia đình, dòng họ…toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội… trên mọi miền tổ quốc. Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn với nguồn lực chi phí gần 5 tỷ USD.
Tủ sách bao gồm những cuốn sách quý nhất trên 12 lĩnh vực căn bản nhất: khoa học, triết học, huyền học, y học, võ học, kinh tài học, chính trị học, đạo đức học, xã hội học, mỹ học, âm thanh học và ngôn ngữ học.
Mở đầu cho chuỗi "Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí vĩ đại - Khởi nghiệp Kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt" là việc trao tặng những cuốn sách quý đổi đời đến các cá nhân, gia đình, cộng đồng, thôn xóm…các trường đại học - cao đẳng, thư viện, nhà văn hóa… tại hơn 36 tỉnh thành trên cả nước và diễn ra liên tục trong suốt 30 ngày từ 25/6 - 25/7/2018.
Hành trình "Lập Chí vĩ đại - Khởi nghiệp Kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt" nằm trong chuỗi sự kiện Hành trình Lập Chí vĩ đại – khởi nghiệp kiến quốc cho Thanh niên Việt của Trung Nguyên được triển khai từ năm 2012.
Mâu thuẫn giữa vợ chồng "Vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn đang trong giai đoạn căng thẳng. Một trong những nguyên nhân khiến bà Diệp Thảo bức xúc đó là những khoản chi khổng lồ mà theo bà sẽ khiến Tập đoàn Trung Nguyên "mất kiểm soát". Tuy nhiên, ông Vũ luôn phản bác quan điểm này. Ông Vũ cho rằng, dù tập đoàn vướng vào những mâu thuẫn của vợ chồng ông, song Trung Nguyên vẫn tồn tại và phát triển mạnh mẽ.
Trong diễn biến mới đây nhất, ngay trong ngày 21/9 – thời điểm sau khi phiên tòa phúc thẩm bác đơn kháng cáo của Tập đoàn Trung Nguyên và ông Đặng Lê Nguyên Vũ và cho phép bà Thảo khôi phục chức Phó Tổng Giám đốc Trung Nguyên thì ông Vũ đã ký Quyết định "Bãi nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc thường trực Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên của bà Lê Hoàng Diệp Thảo".
“Hanh trinh lap chi” cua Trung Nguyen khien ba Diep Thao buc xuc “khung” the nao?-Hinh-2
 Ông Đặng Lê Nguyên Vũ ký quyết định bãi nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc thường trực Trung Nguyên của bà Lê Hoàng Diệp Thảo trên cương vị Tổng Giám đốc. Ảnh: Tintucvietnam.
Theo Tập đoàn Trung Nguyên, Quyết định này được ký căn cứ theo Luật Doanh nghiệp năm 2014, căn cứ vào quyền và nghĩa vụ của chức danh Tổng Giám đốc của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bản án phúc thẩm ngày 20/09/2018 của Tòa án Nhân dân cấp cao tại TP HCM.
Như vậy, điểm khác biệt của Quyết định nói trên so với những lần trước là, ông Đặng Lê Nguyên Vũ ký với tư cách là Tổng Giám đốc.
Trong khi đó, bản án của tòa chỉ yêu cầu "hủy bỏ quyết định bãi nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo do ông Đặng Lê Nguyên Vũ ký với tư cách Chủ tịch HĐQT của CTCP Tập đoàn Trung Nguyên".
Hoàng Minh (tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)