Hai lần khoe tài võ thuật của tỷ phú Jack Ma

Hát nhạc rock hay nhảy kiểu Michael Jackson, Jack Ma đều từng làm qua. Tỷ phú giàu nhất Trung Quốc còn thách đấu huyền thoại quyền anh và đóng vai bậc thầy võ thuật.

Jack Ma - tỷ phú giàu nhất Trung Quốc, nhà sáng lập đế chế thương mại điện tử Alibaba - có niềm đam mê lớn với võ thuật. Hôm 27/10, Jack Ma "thách đấu" võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp Mỹ Floyd Mayweather qua video đăng tải trên Twitter của võ sĩ người Philippine Manny Pacquiao.
Đây không phải lần đầu tiên Jack Ma "khoe" sức mạnh võ thuật trước các đại cao thủ.
Thách đấu Floyd Mayweather
Video được đăng tải hôm 27/10 có tiêu đề "Lời nhắn tới Mayweather". Trong đó, võ sĩ người Philippines thách thức: "Floyd Mayweather, nếu anh muốn chiến đấu thực sự, hãy chiến đấu với tôi. Nếu anh muốn một màn trình diễn, bạn tôi Jack Ma sẽ chăm sóc anh".
Hai lan khoe tai vo thuat cua ty phu Jack Ma
Jack Ma và Manny Pacquiao. Ảnh: Instagram. 
"Tôi luôn sẵn sàng, bất cứ lúc nào và ở bất kỳ đâu. Đội Manny đã sẵn sàng", tỷ phú giàu nhất Trung Quốc khẳng định. Theo South China Morning Post, Jack Ma và Pacquiao hội ngộ ở nhà của tỷ phú Trung Quốc ở Hàng Châu.
Đây là lần thứ hai họ gặp nhau trong năm nay. Hồi tháng 1, Jack Ma và Pacquiao từng cùng đi ăn tại một nhà hàng sang trọng ở Hong Kong.
Pacquiao và Mayweather từng quyết đấu hồi năm 2015 tại Las Vegas (Mỹ) và phần thắng nghiêng về huyền thoại người Mỹ. Thời gian qua, võ sĩ người Philippines nhiều lần thách thức Mayweather tái đấu. Tuy nhiên đại diện của Maywearther cho biết ông không quan tâm đến lời thách thức của Pacquiao.
Hạ gục 11 đại cao thủ trong Công thủ đạo
Ông trùm thương mại điện tử 55 tuổi từng đóng vai bậc thầy Thái Cực quyền trong bộ phim Công thủ đạo do chính ông đầu tư sản xuất kiêm đóng chính. Dự án quy tụ 11 ngôi sao võ thuật hàng đầu của điện ảnh Hoa ngữ như Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt, Ngô Kinh, Hồng Kim Bảo.
Trong phim, một mình Jack Ma vượt qua mọi cửa ải, đánh bại 11 cao thủ võ thuật. Bộ phim bị chê bai thậm tệ vì khả năng võ thuật chênh lệch giữa tỷ phú giàu nhất Trung Quốc và các ngôi sao võ thuật hàng đầu, nhưng Jack Ma vẫn lần lượt hạ gục họ một cách vô lý.
Hai lan khoe tai vo thuat cua ty phu Jack Ma-Hinh-2
Nhân vật vô danh tiểu tốt do Jack Ma thủ vai một mình hạ gục các đại cao thủ. Ảnh: Công thủ đạo. 
Ngoài ra, cư dân mạng Trung Quốc cũng cho rằng việc tỷ phú Jack Ma ấn định ngày công chiếu bộ phim vào ngày 11/11/2017 là nhằm quảng bá cho chiến dịch giảm giá của trang mua sắm trực tuyến thuộc Alibaba.
Kể từ năm 2009, Alibaba phát động phong trào này trên trang thương mại điện tử Taobao và Tmall, biến ngày Độc thân truyền thống thành dịp lễ shopping trực tuyến ở Trung Quốc.
Jack Ma từ chức chủ tịch Alibaba vào ngày 10/9 vừa qua, khi tròn 55 tuổi. Ông hiện vẫn là người giàu nhất Trung Quốc và đứng thứ 21 trong danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới của tạp chí Forbes với khối tài sản 38 tỷ USD.
Theo Phương Thảo/Zing News

>> xem thêm

Bình luận(0)