Giới siêu giàu Arab: Từ kiếm tiền đến tiêu tiền đều siêu việt

Giới siêu giàu Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đầu tư hoặc phân phối tài sản để ngày càng giàu, ngoài ra họ cũng chi tiêu rất xa hoa như tậu nhà nổi trên biển hay trượt tuyết ở khu giải trí giữa sa mạc.

Gulf News trích từ báo cáo nghiên cứu gần đây của New World Wealth đã chỉ ra cách giới siêu giàu Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đầu tư hoặc phân phối tài sản để ngày càng giàu.
Trong hai thập kỷ qua, số người siêu giàu tại UAE đã tăng đáng kể. Nơi này hiện có ít nhất 88.700 triệu phú. Tổng tài sản của họ vào khoảng 470 tỉ USD, chiếm hơn nửa tài sản cá nhân tại UAE.
Gioi sieu giau Arab: Tu kiem tien den tieu tien deu sieu viet
Dubai - một trong các tiểu quốc thuộc UAE. Ảnh:Gulf News 
Để giàu hơn, họ sẽ đầu tư vào một công ty, mua thêm nhà ở các địa điểm phổ biến như New York hay London, mua cổ phiếu, vàng hoặc các hàng hóa khác.
Cũng theo báo cáo của New World Wealth, các triệu phú dành 26% tài sản đổ vào các tài sản không có tính thanh khoản, như việc kinh doanh.
Tiếp đó, 24% đổ vào cổ phiếu. Sau đó mới đến bất động sản (23%). Họ chỉ giữ khoảng 16% dưới dạng tiền mặt, hoặc gửi vào tài khoản ngân hàng, còn lại để mua các hàng hóa khác hoặc mua đồ sưu tầm.
Các triệu phú UAE chủ yếu giàu lên nhờ dịch vụ tư vấn và tài chính, như ngân hàng, công ty luật, công ty tư vấn, quản lý quỹ và quản lý tài sản. Theo sau là dầu mỏ, khí đốt và nguyên liệu cơ bản. Cuối cùng là bất động sản và xây dựng. Theo danh sách tỷ phú thế giới Forbes công bố hồi tháng 3, UAE có 7 tỷ phú góp mặt.
Ngoài ra, giới siêu giàu Arab cũng có thú tiêu tiền khá xa hoa.
Họ thường uống cafe trong “lâu đài” Starbucks, tậu nhà nổi trên biển hay trượt tuyết ở khu giải trí giữa sa mạc.
Gioi sieu giau Arab: Tu kiem tien den tieu tien deu sieu viet-Hinh-2
Quán cafe siêu Starbucks trông như một cung điện tráng lệ. 
Biệt thự nổi trên biển với phòng tắm và phòng ngủ chìm dưới nước này có giá khoảng 2 triệu USD.
Khu trượt tuyết có diện tích lên tới 22.000m2 nằm gọn trong khu trung tâm mua sắm Mall of the Emirates- một trong những trung tâm thương mại lớn nhất thế giới, nơi mà giới siêu giàu hay lui tới.
Theo P.Đ/Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)