Sân bay quốc tế 7.500 tỷ tư nhân đầu tư hiện đại cỡ nào?

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) là sân bay được thiết kế hiện đại giống sân bay Changi của Singapore, dự kiến sẽ được đưa vào khai thác cuối năm nay.

Ông Võ Huy Cường, Phó cục trưởng Cục Hàng không VN (Bộ GTVT) cho biết, dự kiến cuối tháng 12 này sân bay quốc tế Vân Đồn sẽ chính thức hoàn thành, đưa vào khai thác.
Là sân bay tư nhân nhưng cũng như các sân bay khác trên cả nước, sân bay Vân Đồn phải tuân thủ tất cả các quy định về an toàn, an ninh hàng không.
“Sân bay Vân Đồn phải tuân thủ các điều kiện về an ninh, an toàn như tất cả các sân bay khác trên cả nước. Trong đó có các đơn vị tham gia phục vụ như: cảng vụ hàng không, không lưu, hải quan, công an, kiểm định y tế....", ông Cường nói.
Điểm khác biệt của sân bay Vân Đồn với sân bay khác trên cả nước là sân bay này phải thuê an ninh từ Tổng công ty Cảng hàng không VN (ACV). Việc cung cấp xăng dầu, suất ăn… nếu chủ đầu tư không làm được thì có thể nhượng quyền cho đơn vị khác.
San bay quoc te 7.500 ty tu nhan dau tu hien dai co nao?
 Sân bay Vân Đồn có thiết kế hiện đại.
San bay quoc te 7.500 ty tu nhan dau tu hien dai co nao?-Hinh-2
 Đài kiểm soát không lưu.
San bay quoc te 7.500 ty tu nhan dau tu hien dai co nao?-Hinh-3
Đường dẫn từ nhà ga ra máy bay
San bay quoc te 7.500 ty tu nhan dau tu hien dai co nao?-Hinh-4
 Đường băng cất/hạ cánh.
San bay quoc te 7.500 ty tu nhan dau tu hien dai co nao?-Hinh-5
 Hệ thống đèn dẫn.
San bay quoc te 7.500 ty tu nhan dau tu hien dai co nao?-Hinh-6
 Khu vực chờ lấy hành lý được thiết kế hiện đại với không gian nền là hình ảnh vịnh Hạ Long.
Ông Võ Huy Cường cũng nói rõ, Cục Hàng không sẽ lập cảng vụ hàng không tại sân bay Vân Đồn để quản lý, Tổng công ty quản lý bay VN đảm nhận quản lý hoạt động bay.
Ông Cường tin tưởng sân bay Vân Đồn sẽ thu hút được nhiều hãng bay đến. Hiện nay nhà đầu tư sân bay Vân Đồn đã ký thoả thuận với các hãng hàng không trong nước Vietnam Airlines, Vietjet Air để thực hiện bay các tuyến nội địa và quốc tế.
Ngoài ra cũng có hãng hàng không của Thái Lan, Trung Quốc đề nghị Cục Hàng không VN giới thiệu xuống tìm hiểu để bay đến sân bay Vân Đồn.
Theo Vũ Điệp/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)