Được mệnh danh là một trong những loại ớt đắt nhất thế giới, ớt charapita có xuất cứ từ khu vực phía bắc của khu rừng nhiệt đới ở PeruLoại ớt này còn được gọi với cái tên là Aji Charapa, Peru Chili Pepper hoặc Lost Inca Pepper.Hiện nay, nơi trồng phổ biến nhất là ở ngôi làng Frauenkirchen, nước Áo. Giá của mỗi kí ớt này thấp nhất là 25.800 USD (tương đương với khoảng 570 triệu đồng).Ớt Charapita cũng thuộc loại ớt nhỏ nhất có hình tròn với đường kính trung bình từ 5-8 mm khi đã chín, phần da mỏng nhưng chắc và giòn, có một cụm hạt ở giữa.Loại ớt này có hai loại khi chín có thể chuyển màu đỏ hoặc màu vàng. Tuy nhiên màu vàng vẫn phổ biến nhất.. Không giống như những loại ớt thông thường khác, loại ớt này chỉ trồng được ở môi trường hoang dã như trong rừng, bên cạnh những cây lớn.Ưu điểm của nó là không cần phải tốn quá nhiều công sức để chăm sóc.So sánh với các gia vị cay khác, ớt charapita cực kì cay. Nó được khuyên không nên ăn tươi. Cũng chính vì mùi vị vô cùng đặc biệt, ớt charapita đã trở thành gia vị được các đầu bếp trong các nhà hàng cao cấp yêu thích.Mặc dù được khuyến cáo là rất cay và người ăn luôn phải chuẩn bị tinh thần trị bỏng cho miệng nhưng khi được sấy khô và cho vào súp gà, ớt charapita lại có vị cay độc đáo, thậm chí trẻ em cũng ăn được
Được mệnh danh là một trong những loại ớt đắt nhất thế giới, ớt charapita có xuất cứ từ khu vực phía bắc của khu rừng nhiệt đới ở Peru
Loại ớt này còn được gọi với cái tên là Aji Charapa, Peru Chili Pepper hoặc Lost Inca Pepper.
Hiện nay, nơi trồng phổ biến nhất là ở ngôi làng Frauenkirchen, nước Áo. Giá của mỗi kí ớt này thấp nhất là 25.800 USD (tương đương với khoảng 570 triệu đồng).
Ớt Charapita cũng thuộc loại ớt nhỏ nhất có hình tròn với đường kính trung bình từ 5-8 mm khi đã chín, phần da mỏng nhưng chắc và giòn, có một cụm hạt ở giữa.
Loại ớt này có hai loại khi chín có thể chuyển màu đỏ hoặc màu vàng. Tuy nhiên màu vàng vẫn phổ biến nhất.
. Không giống như những loại ớt thông thường khác, loại ớt này chỉ trồng được ở môi trường hoang dã như trong rừng, bên cạnh những cây lớn.
Ưu điểm của nó là không cần phải tốn quá nhiều công sức để chăm sóc.
So sánh với các gia vị cay khác, ớt charapita cực kì cay. Nó được khuyên không nên ăn tươi. Cũng chính vì mùi vị vô cùng đặc biệt, ớt charapita đã trở thành gia vị được các đầu bếp trong các nhà hàng cao cấp yêu thích.
Mặc dù được khuyến cáo là rất cay và người ăn luôn phải chuẩn bị tinh thần trị bỏng cho miệng nhưng khi được sấy khô và cho vào súp gà, ớt charapita lại có vị cay độc đáo, thậm chí trẻ em cũng ăn được