Giá vàng hôm nay 27/4: Thế giới bất ổn vì dịch, vàng đi lên

Giá vàng hôm nay 27/4 trên thị trường quốc tế vẫn ở mức cao và xu hướng tăng trong bối cảnh đồng USD yếu và thế giới bất ổn vì đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, số ca mắc tại châu Á tăng vọt.

Đêm 26/4 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.776 USD/ounce. Vàng giao tháng 6 trên sàn Comex New York ở mức 1.777 USD/ounce.
Giá vàng thế giới đêm 26/4 cao hơn khoảng 16,8% (255 USD/ounce) so với đầu năm 2020. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 50,3 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 5,2 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 26/4.
Giá vàng trên thị trường quốc tế vẫn ở mức cao và trong xu hướng tăng trong bối cảnh đồng USD yếu và thế giới bất ổn vì đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, số ca mắc tại châu Á tăng vọt.
Tình hình dịch COVID-19 xấu đi ở nhiều nước châu Á. Ấn Độ ghi nhận số ca mắc mới tăng kỷ lục, trong khi đó Nhật ban bố tình trạng khẩn cấp tại Tokyo, Osaka và hai tỉnh khác vào cuối tuần trước nhằm kiểm soát sự lây lan của dịch.
Số liệu mới nhất cho thấy, tổng số ca nhiễm COVID-19 tại Ấn Độ đã vượt quá con số 17 triệu sau khi nước này ghi nhận hơn 350 nghìn ca trong một ngày qua. New Deli đang phải tập trung nỗ lực tối đa để ngăn cuộc khủng hoảng COVID-19 trở thành thảm kịch quốc gia.
Trong một động thái mới nhất Ấn Độ đã quyết định phong tỏa Karnataka với 12 triệu dân trong 14 ngày sau khi bang này ghi nhận hơn 20.000 ca mắc trong ngày 25/4.
Gia vang hom nay 27/4: The gioi bat on vi dich, vang di len
Giá vàng hôm nay: vẫn trong xu hướng tăng. 
Vàng tăng giá còn do đồng USD yếu trước thềm cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này.
Đồng bạc xanh giảm giá trong bối cảnh Trung Quốc thử nghiệm đồng NDT kỹ thuật số. Nhiều ngân hàng quốc doanh Trung Quốc đang đẩy mạnh quảng bá đồng NDT kỹ thuật số trước lễ hội mua sắm ngày 5/5.
Các thị trường chứng khoán biến động trái chiều. Đây cũng là yếu tố giúp vàng đi lên. Diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 với tốc độ lây lan nhanh ở Ấn Độ và Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan… làm suy yếu niềm tin của thị trường vào sự hồi phục theo chu kỳ.
Theo kế hoạch, Fed sẽ tổ chức cuộc họp về chính sách tiền tệ trong hai ngày 27-28/4. Số liệu tăng trưởng trong quý I/2021 của nền kinh tế hàng đầu thế giới sẽ được công bố vào thứ Năm (29/4).
Dự báo giá vàng
Vàng được dự báo vẫn có triển vọng tích cực trong thời gian tới ngược với triển vọng của nền kinh tế toàn cầu. Theo Goldman Sachs, nhiều nền kinh tế đầu tàu thế giới như Mỹ, Trung Quốc và Ấn Độ đều được cho là sắp bước vào thời kỳ giảm tốc.
Theo Goldman Sachs, sự phục hồi của kinh tế Mỹ đang đạt đỉnh, với tốc độ tăng trưởng sẽ đạt 10,5% trong quý này, mức tăng mạnh nhất kể từ năm 1978 nếu không tính mức tăng 33,1% đạt được trong quý III/2020, thời điểm các hoạt động kinh tế Mỹ bùng nổ sau thời gian tê liệt vì phong toả. Goldman Sachs dự báo kinh tế Mỹ “chậm lại một chút” trong quý III và “liên tục giảm tốc trong vài quý sau đó”.
Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 26/4 đa số các cửa hàng vàng tại Hà Nội giảm giá vàng 9999 ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.
Kết thúc phiên giao dịch 26/4, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 55,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,60 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 55,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,52 triệu đồng/lượng (bán ra).
Tại Sài Gòn, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 55,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,50 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,53 triệu đồng/lượng (bán ra).
Theo V. Minh/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)