Giá vàng hôm nay 19/10: Donald Trump im lặng, vàng vẫn rập rình đáng sợ

Giá vàng hôm nay 19/10 trên thế giới vẫn treo cao cho dù đồng USD có xu hướng tăng tiếp sau khi nước Mỹ có quan điểm diều hâu đối với vấn đề lãi suất, trái với mong đợi của tổng thống Donald Trump.

Ông Donald Trump chưa có phản ứng về sự đồng thuận của Fed.
Tới đầu giờ sáng 19/10 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.223 USD/ounce.
Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.226 USD/ounce.
Hiện giá vàng thấp hơn 6,1% (79,5 USD/ounce) so với cuối năm 2017. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 33,9 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 2,8 triệu đồng/lượng so với vàng trong nước.
Gia vang hom nay 19/10: Donald Trump im lang, vang van rap rinh dang so
 Giá vàng vẫn treo cao.
Giá vàng thế giới vẫn treo cao cho dù đồng USD có xu hướng tăng tiếp sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có quan điểm diều hâu đối với vấn đề lãi suất, trái với mong đợi của tổng thống Donald Trump.
Trong biên bản cuộc họp của Fed, hầu hết các thành viên trong ban hoạch định chính sách của Fed đều không thay đổi nhiều đánh giá về triển vọng kinh tế Mỹ, thậm chí một số ý kiến cho rằng kinh tế Mỹ đang có dấu hiệu tăng tốc.
Biên bản cho thấy, Fed quyết tâm thắt chặt chính sách tiền tệ.
Thông tin này ngay lập tức chi phối đồng USD và giá vàng. Đồng USD mạnh trở lại và vàng chịu áp lực giảm.
Tuy nhiên, sức cầu đối với vàng vẫn còn khá lớn. Giới đầu tư nhìn thấy đằng sau sự đồng thuận của Fed vẫn có những lo ngại và tính toán về triển vọng kinh tế Mỹ.
Theo Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)