Giá vàng hôm nay 16/9: Giá vàng tăng lại sau những phiên giảm

Giá vàng hôm nay (16/9) tăng nhẹ nhưng nhiều chuyên gia vẫn tỏ ra không mấy lạc quan về giá kim loại quý trong tuần này.

6h30 sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.504 USD/ounce, tăng 17 USD/ounce so với phiên giao dịch cuối tuần trước.
Giá vàng dù tăng nhưng vẫn đứng ở ngưỡng thấp và vẫn nằm trong xu hướng giảm giá kéo dài gần 1 tháng qua.
Giá vàng giảm do tín hiệu tích cực về doanh số bán lẻ Mỹ và kỳ vọng về cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung kéo cổ phiếu và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ lên đỉnh.
Gia vang hom nay 16/9: Gia vang tang lai sau nhung phien giam
 Giá vàng tuần này sẽ diễn biến như thế nào?
Việc Mỹ và Trung Quốc có một số động thái nhượng bộ nhau về thương mại trong những ngày gần đây đã giúp thị trường chứng khoán toàn cầu tăng điểm, theo đó giảm bớt nhu cầu mua vàng phòng ngừa rủi ro.
Tuần tới, tâm điểm chú ý của thị trường tài chính Mỹ và toàn cầu sẽ là cuộc họp chính sách tiền tệ định kỳ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). Ngân hàng trung ương này được dự báo sẽ hạ lãi suất 0,25 điểm phần trăm.
Dự đoán về giá vàng tuần này, trong số 17 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát ở Wall Street, có tổng cộng có 8 người, tương đương 47% cho rằng vàng tăng giá. Trong khi đó, 5 nhà phân tích tức 29% dự đoán vàng sẽ rớt giá. 24% còn lại nhìn thấy giá đi ngang vào tuần tới. Như vậy, có thể thấy các chuyên gia vẫn chưa thực sự tin tưởng vào sự đi lên của giá vàng.
Giá vàng trong nước tuần qua cũng giảm mạnh. Chốt phiên giao dịch cuối tuần, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,90 triệu đồng/lượng (bán ra).
Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội đang niêm yết vàng SJC ở mức: 41,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,92 triệu đồng/lượng (bán ra).
Như vậy, tính trong cả tuần trước (9 - 14/9), giá vàng trong nước đã giảm tổng cộng 400.000 - 500.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.
Theo NGỌC VY/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)