Đảo nhân tạo thứ 2 ở Dubai: Không giàu vì quá giàu

Thành phố Dubai chuẩn bị xây dựng thêm đảo nhân tạo mới có trị giá 1,7 tỷ USD để phát triển du lịch.

Công ty đầu tư toàn cầu Dubai Holding đã tiết lộ kế hoạch xây dựng cặp đảo nhân tạo Marsa Al Arab với diện tích hơn 370.000 m2, ngay cạnh khách sạn hình cánh buồm Burj Al Arab Jumeirah ở thành phố Dubai.
Dao nhan tao thu 2 o Dubai: Khong giau vi qua giau
Đảo Marsa Al Arab được xây dựng gần khách sạn hình cánh buồm Burj Al Arab Jumeirah. 
Dự án ước tính trị giá 1,72 tỷ USD sẽ đắp thêm khoảng 2km đường bờ biển của thành phố Dubai. Với lễ khởi công dự kiến vào tháng 6 tới, công ty Dubai Holding cho biết cặp đảo nhân tạo sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2020.
Một trong hai hòn đảo nhân tạo sẽ bao gồm các khu nghỉ dưỡng dành cho gia đình, công viên hải dương rộng 230.000 m2 và nhà hát 1.700 chỗ ngồi cùng 300 căn hộ hướng biển. Hòn đảo còn lại được thiết kế với 14 biệt thự sang trọng và bến du thuyền dành cho cư dân cùng một khách sạn.
Dao nhan tao thu 2 o Dubai: Khong giau vi qua giau-Hinh-2
Tàu nạo vét được sử dụng để xây đảo nhân tạo ở Dubai. 
Marsa Al Arab sẽ cung cấp thêm 2.400 phòng khách sạn cho tập đoàn Jumeirah thuộc công ty đầu tư Dubai Holding. Jumeriah hiện đang quản lý khách sạn Burj Al Arab, cách bãi biển nhân tạo Jumeirah Beach 280m.
Những hòn đảo nhân tạo trước đó ở Dubai đã thu được thành công ở mức độ khác nhau. Đảo nhân tạo hình cây cọ Palm Jumeirah được xây dựng trong thời gian từ 2001 đến 2006, hiện có hàng trăn biệt thự và hàng chục khách sạn.
Trong khi đó, chuỗi 300 đảo nhân tạo The World nằm ở ngoài khơi bờ biển Dubai được xây dựng trong thời gian từ 2003 đến 2008. Phần lớn các đảo được bán cho nhà thầu để xây dựng biệt thự tư nhân, nhưng chuỗi đảo này hiện không có nhiều người ở.
Theo Huy Phong/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)