Không chỉ sở hữu cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, núi Bà Đen ở Tây Ninh còn có những món ăn độc lạ, không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Trong đó phải kể đến thằn lằn núi. Ảnh: VietnamnetKhác với thằn lằn ở các nơi, thằn lằn núi Bà Đen chỉ ăn sung chín, chuối và lá thuốc nam nên thịt dai, thơm mùi thảo dưỡng. Ảnh: InternetVài năm gần đây, thằn lằn núi Bà Đen trở thành đặc sản quý hiếm mà không phải ai cũng có cơ hội thưởng thức. Ảnh: MiaTrên thị trường, thằn lằn núi phơi khô có giá khoảng 1,4 triệu đồng/kg. Tuy nhiên, những năm gần đây, thằn lằn núi được khuyến cáo không săn bắt tràn lan nên nhiều nơi không phục vụ đặc sản này nữa. Ảnh: VinpearlĐể săn thằn lằn hiệu quả, người thợ phải có khả năng leo trèo trên các vách núi. Ảnh: Người lao độngNgoài ra, việc săn bắt được thực hiện vào chiều tối. Người thợ dựa vào dấu vết phân của thằn lằn để phán đoán nơi chúng làm tổ. Ảnh: Người lao độngThằn lằn núi có thể chế biến thành nhiều món như băm nhỏ xào tiêu xanh ăn kèm bánh tráng và lá lốt. Nổi bật hơn cả là thằn lằn núi chiên giòn. Ảnh: VinpearlNgười dân ở nơi khác nhìn thấy thằn lằn núi sẽ kinh hãi, không nghĩ đây là đặc sản. Nhưng với người địa phương và dân sành ăn, đây là món ăn quý hiếm và bổ dưỡng. Ảnh: FacebookThông thường, thằn lằn núi được mổ bụng, sơ chế sạch sẽ rồi chiên giòn. Khi ăn, thực khách cuốn với đọt cóc, đọt rau nhái và mấy thứ rau thơm khác và chấm mắm me. Ảnh: FacebookVị ngọt, béo của thịt thằn lằn hòa quyện với vị thanh mát của rau sống và nước chấm chua ngọt khiến thực khách mê mẩn, nhanh chóng vượt qua nỗi sợ ban đầu. Ảnh: Facebook
Không chỉ sở hữu cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, núi Bà Đen ở Tây Ninh còn có những món ăn độc lạ, không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Trong đó phải kể đến thằn lằn núi. Ảnh: Vietnamnet
Khác với thằn lằn ở các nơi, thằn lằn núi Bà Đen chỉ ăn sung chín, chuối và lá thuốc nam nên thịt dai, thơm mùi thảo dưỡng. Ảnh: Internet
Vài năm gần đây, thằn lằn núi Bà Đen trở thành đặc sản quý hiếm mà không phải ai cũng có cơ hội thưởng thức. Ảnh: Mia
Trên thị trường, thằn lằn núi phơi khô có giá khoảng 1,4 triệu đồng/kg. Tuy nhiên, những năm gần đây, thằn lằn núi được khuyến cáo không săn bắt tràn lan nên nhiều nơi không phục vụ đặc sản này nữa. Ảnh: Vinpearl
Để săn thằn lằn hiệu quả, người thợ phải có khả năng leo trèo trên các vách núi. Ảnh: Người lao động
Ngoài ra, việc săn bắt được thực hiện vào chiều tối. Người thợ dựa vào dấu vết phân của thằn lằn để phán đoán nơi chúng làm tổ. Ảnh: Người lao động
Thằn lằn núi có thể chế biến thành nhiều món như băm nhỏ xào tiêu xanh ăn kèm bánh tráng và lá lốt. Nổi bật hơn cả là thằn lằn núi chiên giòn. Ảnh: Vinpearl
Người dân ở nơi khác nhìn thấy thằn lằn núi sẽ kinh hãi, không nghĩ đây là đặc sản. Nhưng với người địa phương và dân sành ăn, đây là món ăn quý hiếm và bổ dưỡng. Ảnh: Facebook
Thông thường, thằn lằn núi được mổ bụng, sơ chế sạch sẽ rồi chiên giòn. Khi ăn, thực khách cuốn với đọt cóc, đọt rau nhái và mấy thứ rau thơm khác và chấm mắm me. Ảnh: Facebook
Vị ngọt, béo của thịt thằn lằn hòa quyện với vị thanh mát của rau sống và nước chấm chua ngọt khiến thực khách mê mẩn, nhanh chóng vượt qua nỗi sợ ban đầu. Ảnh: Facebook