Năm 2018, tại chợ cá Tsukiji, Tokyo (Nhật Bản), một con cá ngừ vây xanh Thái Bình Dương nặng 405 kg đã được bán với giá 36,45 triệu Yen (tương đương 7,1 tỷ đồng). Ảnh: ReutersĐại gia mua cá ngừ vây xanh khổng lồ này là người sở hữu chuỗi nhà hàng sushi nổi tiếng Ginza Onodera ở New York (Mỹ), Singapore và Nhật Bản. Ảnh: RobbreportCá ngừ vây xanh là loại cá ngừ được săn lùng nhiều nhất. Đây là là loại cá duy nhất có vân thịt cẩm thạch dày đặc. Ảnh: Sushi Ginza OnoderaKhi chế biến đúng cách, cá ngừ vây xanh cho hương vị hài hòa đặc biệt. Ảnh: Robbreport Giá cá ngừ vây xanh phụ thuộc vào xuất xứ của chúng. Cá ngừ vây xanh ở bờ biển phía đông của Mỹ giá từ 20 USD - 40 USD/ pound. Ảnh: Sushi Ginza OnoderaTrong khi đó, cá ngừ vây xanh xuất xứ từ phía bắc của Nhật Bản giá lên tới 200 USD/pound. Ảnh: RobbreportVào những tháng mùa đông cao điểm, cá ngừ ở Nhật Bản ngon hơn cá ngừ của Mỹ. Ảnh: CNNCòn cá ngừ Boston thường ngon nhất là vào mùa hè và mùa thu. Ảnh: IHCSA CafeCá ngừ ở vùng Oma của Nhật Bản được nhiều người đánh giá là ngon nhất thế giới. Ảnh: Kodawari TimesTại Nhật Bản, vào mùa cao điểm, cá ngừ Oma có giá khoảng 400-450 USD/kg. Khi đến được Mỹ, giá của cá ngừ Oma khoảng gần 400U SD/pound. Ảnh: XinhuaMột lý do khác khiến giá cá ngừ vây xanh của Nhật Bản đắt hơn là chúng trải qua quãng đường vận chuyển xa hơn và nhiều công đoạn trước khi lên bàn ăn. Ảnh: Amazing
Năm 2018, tại chợ cá Tsukiji, Tokyo (Nhật Bản), một con cá ngừ vây xanh Thái Bình Dương nặng 405 kg đã được bán với giá 36,45 triệu Yen (tương đương 7,1 tỷ đồng). Ảnh: Reuters
Đại gia mua cá ngừ vây xanh khổng lồ này là người sở hữu chuỗi nhà hàng sushi nổi tiếng Ginza Onodera ở New York (Mỹ), Singapore và Nhật Bản. Ảnh: Robbreport
Cá ngừ vây xanh là loại cá ngừ được săn lùng nhiều nhất. Đây là là loại cá duy nhất có vân thịt cẩm thạch dày đặc. Ảnh: Sushi Ginza Onodera
Khi chế biến đúng cách, cá ngừ vây xanh cho hương vị hài hòa đặc biệt. Ảnh: Robbreport
Giá cá ngừ vây xanh phụ thuộc vào xuất xứ của chúng. Cá ngừ vây xanh ở bờ biển phía đông của Mỹ giá từ 20 USD - 40 USD/ pound. Ảnh: Sushi Ginza Onodera
Trong khi đó, cá ngừ vây xanh xuất xứ từ phía bắc của Nhật Bản giá lên tới 200 USD/pound. Ảnh: Robbreport
Vào những tháng mùa đông cao điểm, cá ngừ ở Nhật Bản ngon hơn cá ngừ của Mỹ. Ảnh: CNN
Còn cá ngừ Boston thường ngon nhất là vào mùa hè và mùa thu. Ảnh: IHCSA Cafe
Cá ngừ ở vùng Oma của Nhật Bản được nhiều người đánh giá là ngon nhất thế giới. Ảnh: Kodawari Times
Tại Nhật Bản, vào mùa cao điểm, cá ngừ Oma có giá khoảng 400-450 USD/kg. Khi đến được Mỹ, giá của cá ngừ Oma khoảng gần 400U SD/pound. Ảnh: Xinhua
Một lý do khác khiến giá cá ngừ vây xanh của Nhật Bản đắt hơn là chúng trải qua quãng đường vận chuyển xa hơn và nhiều công đoạn trước khi lên bàn ăn. Ảnh: Amazing