Chủ tịch huyện Lục Ngạn: Vải thiều đầu mùa vẫn được giá cao

Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) cho biết, Lục Ngạn chưa vào mùa vải, giá vải vẫn đang ở mức cao từ 20.000-22.000 đồng/kg.

Trước thông tin giá vải tại Lục Ngạn đầu mùa giảm (so với năm ngoái chỉ bằng 1/3, giá khoảng 6.000 - 8.000 đồng/kg), ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) khẳng định: "Giá vải thiều như một số thông tin phản ánh không đúng với thực tế".
Theo ông Bình, vải bán ở khu vực những xã ở đầu huyện Lục Ngạn, sát với địa bàn huyện khác và vải đó không phải của Lục Ngạn. Đây là loại vải của vùng lân cận và không được chăm sóc đúng quy trình nên tỷ lệ sâu cuống cao, giá thấp, đối với Lục Ngạn vải đó không đưa ra thị trường.
“Hiện mới đầu mùa vải Lục Ngạn nên mỗi ngày chỉ có dưới 100 tấn, khoảng 10 ngày nữa mới vào vụ chính. Vải được chăm sóc cẩn thận theo chuẩn VietGAP có giá từ 20.000-22.000 đồng/kg” – ông Nguyễn Thanh Bình nói.
 Giá bán vải thiều tại siêu thị Co.opmart 35.000 đồng/kg. (Ảnh: Kinh tế & Đô thị)
Chị Nguyễn Thị Nga, tại Thị Trấn Chũ (Lục Ngạn) cho biết, vải Thanh Hà đẹp vẫn bán được giá trên 20.000 đồng/kg, vải u hồng giá 8.000-15.000 đồng/kg, loại vải giá từ 5.000-6.000 đồng/kg là vải sâu cuống bỏ ra không ăn được. Chất lượng vải tốt vẫn được giá cao, vải thiều chính vụ thì chưa chín, khoảng 15 ngày nữa mới được thu hoạch. Hiện vải chín sớm là u hồng và u dài.
“Giá vải còn tính theo thời điểm bán trong ngày, bán buổi sáng được giá nhất nhưng đến trưa mới đưa vải đi bán thì giá sẽ giảm vì khi đó các xe hàng đã cân đủ số lượng, chỉ mua ít với giá rẻ” – chị Nguyễn Thị Nga nói.
Tại siêu thị Co.opmart ở Hà Nội, vải thiều trồng ở khu vực ngoại thành đang được bán với giá 35.000 đồng/kg.
Theo Hoài Lam/VOV.VN

>> xem thêm

Bình luận(0)