Chớm đông, lẩu gà lá é gây sốt chợ mạng, tiểu thương “hốt bạc“

Có giá dao động từ 250.000 - 400.000 đồng/set, lẩu gà lá é đang là mặt hàng hút khách trên chợ mạng khi thời tiết bắt đầu chuyển lạnh.

Lẩu gà lá é là là món ăn đặc trưng của người Nam Bộ nhưng lại được người miền Bắc rất yêu thích. Những ngày Hà Nội chớm đông, lẩu gà lá é lại được rao bán rầm rộ trên chợ mạng.
Người bán combo cả nồi lẩu từ nước lẩu, gà, rau lá é, ớt xiêm, khách mua về chỉ việc bật bếp là có thể thưởng thức. Trung bình, một nồi lẩu gà lá é đầy đủ chợ mạng có giá dao động từ 250.000 đồng đến 400.000 đồng.
Chom dong, lau ga la e gay sot cho mang, tieu thuong “hot bac“
 Lẩu  gà lá é rao bán trên chợ mạng. Ảnh chụp màn hình
Chị Trang (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết bán lẩu gà lá é 2 năm nay. Năm ngoái, quán nhà chị Trang khá đông khách nhưng năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh, chị chủ yếu bán online. Trung bình một nồi lẩu gà lá é nhà chị Trang có giá 390.000 đồng, đủ cho 2-3 người ăn. Set lẩu đầy đủ gồm gà, nấm bào ngư, măng củ, lá é, ớt, gia vị chấm.
Khách mua thêm gì sẽ tính giá riêng như nấm, măng, lá é thêm 30.000/đĩa.
Chom dong, lau ga la e gay sot cho mang, tieu thuong “hot bac“-Hinh-2
 Một set lẩu gà lá é có giá từ 250.000 - 400.000 đồng. Ảnh: Facebook
Tương tự, chị Hằng (một địa chỉ bán hàng online ở Thanh Trì, Hà Nội) tiết lộ, từ hôm trời trở lạnh, khách đặt mua lẩu gà lá é tăng đột biến. Chị Hằng thường gom đơn 3-4 ngày mới trả hàng.
Ngoài bán theo set lẩu, cũng có địa chỉ chỉ chuyên bán rau lá é, ớt xiêm. Lá é tươi giá từ 60.000 - 80.000 đồng/kg tùy từng thời điểm. Trong khi đó, ơt xiêm có giá dao động 80.000 - 85.000 đồng/kg.
Chom dong, lau ga la e gay sot cho mang, tieu thuong “hot bac“-Hinh-3
 Lá é tươi  giá từ 60.000 - 80.000 đồng/kg. Ảnh: Facebook
Cô Thương (Gia Lâm, Hà Nội) chia sẻ, cả nhà đều thích lẩu gà lá é nên khi trời lạnh, hầu như cuối tuần nào cô cũng mua lá é, ớt xiêm về làm lẩu. Thịt gà chắc ngọt cộng với lá é chua đúng vị có cảm giác như đang ngồi ăn ở Đà Lạt.
Để chắc chắn có lẩu gà lá é thưởng thức vào cuối tuần, cô Thương phải đặt trước vài ngày. Bởi, nếu đặt sát ngày cần thường sẽ không có hàng.

Video: Lẩu "thoát ế" - Đi ăn lẩu kiếm "gấu". Nguồn: VTV24


Hoàng Minh

>> xem thêm

Bình luận(0)