“Chợ đen” đô la hoạt động công khai ở Tân Sơn Nhất

(Kiến Thức) - Dù lực lượng an ninh qua lại khu vực thường xuyên nhưng nhóm phụ nữ vẫn công khai chèo kéo khách mua, bán ngoại tệ tại Sân bay Tân Sơn Nhất.

Clip: Công khai mua bán ngoại tệ trái phép ở sân bay quốc tế
Sáng 6/12, khu vực sảnh nhà ga đi và đến các tuyến bay nội địa tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP HCM tấp nập khách. Theo ghi nhận của PV Kiến Thức, lực lượng an ninh, bảo vệ sân bay thường xuyên tuần tra để đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực này.
 Nhóm phụ nữ ăn mặc sang trọng như khách đến sân bay để đón người thân hoặc chờ chuyến bay...
Tại băng ghế chờ trong sảnh sân bay, một nhóm phụ nữ ăn mặc sang trọng, đeo giỏ xách như những hành khách đang chờ người thân hoặc đợi đến giờ khởi hành để ra máy bay. Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên, những người phụ nữ này là những “con buôn” ngoại tệ trái phép bởi họ liên tục chèo kéo, mời chào khách mua đô la ở sân bay.
Tuy nhiên họ là những "con buôn" ngoại tệ, liên tục chèo kéo khách mua bán ngoại tệ trái phép tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.
Chỉ cần phát hiện khách nào có nhu cầu mua đô la, những phụ nữ này liền chạy ra mời “đổi đô không?”. Nếu khách đồng ý, 2 bên sẽ “giao dịch” ngay một cách công khai dù lực lượng an ninh, bảo vệ sân bay thường xuyên qua lại và xung quanh là các nhân viên bán hàng của Công ty Sasco (Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất, một Doanh nghiệp trực thuộc Tổng Công Ty Cảng Hàng Không Việt Nam).

Đổi 100 USD bị phạt 400 triệu đồng!
Vụ việc trên xảy ra tại tiệm vàng Hoàng Mai, thuộc Công ty TNHH một thành viên xuất nhập khẩu vàng Hoàng Mai, đường Bùi Hữu Nghĩa, Q.Bình Thạnh, TP HCM.
Theo đó, trưa 24/4, Đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an quận Bình Thạnh bắt quả tang người của tiệm vàng này đang thu đổi trái phép của một khách hàng 100 USD. 
Sau đó, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt người của tiệm vàng Hoàng Mai 400 triệu đồng về hành vi hoạt động ngoại hối trái phép. 
Vũ Sơn

Bình luận(0)