Chỉ gọi cốc bia, người đàn ông tá hỏa nhận hóa đơn hơn 1,5 tỷ

Người đàn ông phát hoảng vì cốc bia vừa thưởng thức có giá siêu cắt cổ.

Peter Lalor, phóng viên tại Australia, là người có niềm đam mê bất tận với tất cả các loại bia. Ông đã thưởng thức nhiều loại bia trên thế giới và viết về mảng này trong gần 25 năm qua, nhưng khẳng định chưa bao giờ phải trả quá 10 USD cho một chai bia.
“Tôi thích bia ngon và rượu ngon, nhưng tôi không trả mức giá cao hơn chỉ để uống một cốc bia”, người đàn ông cho biết trên tờ báo CNN.
Nhưng niềm tin đó đã hoàn toàn không còn đúng khi Peter đến uống bia tại một quán bar của khách sạn ở Manchester, Anh. Ông dự kiến sẽ trả 6,76 USD (khoảng 150.000 VND), nhưng thực tế là ông đã phải trả mức giá nhiều hơn 10.000 lần, lên tới 67.689 USD (hơn 1,5 tỷ VND).
Chi goi coc bia, nguoi dan ong ta hoa nhan hoa don hon 1,5 ty
Cốc bia có giá tới hơn 1,5 tỷ VND được chia sẻ trên Twitter (Nguồn: CNN) 
Mọi chuyện bắt đầu vào tối ngày 1/9, sau khi Peter thả một người bạn ở ga tàu và dừng lại ở khách sạn Malmaison. Ông muốn gọi một đồ uống nào đó của Anh và nhân viên pha chế gợi ý một cốc bia IPA của Scotland.
Peter đã không đeo kính khi nhân viên pha chế đưa cho ông hóa đơn thanh toán. Ông cho biết “chỉ có cảm giác rằng cô ta đã đưa ra mức giá không đúng” và nhờ nữ bồi bàn báo lại giá tiền.
Người đàn ông đã giật mình khi biết cốc bia của mình được tính với giá gấp 10.000 lần bình thường và yêu cầu khách sạn hoàn tiền. Ban quản lý khẳng định họ sẽ hoàn tiền ngay lập tức cho Peter và cho biết khoản tiền lớn bất thường sẽ không được thanh toán thành công. Nhưng vài ngày sau, vợ ông gọi điện và cho biết 67.000 USD đã biến mất.
Ngân hàng của Peter Lalor nói họ phải mất đến 10 ngày làm việc để hoàn tiền. Phản hồi với CNN, đại diện khách sạn Malmaison cho biết họ đã xin lỗi và giải quyết xong vấn đề của người khách.
“Chúng tôi luôn đưa ra rõ mức giá cho từng loại đồ uống và đây chỉ là một nhầm lẫn nhỏ. Hy vọng chúng tôi có thể mời ông Peter sớm ghé lại dùng thêm một ly. Lần này chắc chắn là sẽ tiếp đãi như ở nhà”, thông báo của khách sạn cho biết.
Theo Huy Nguyễn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)