Chi gần nghìn tỷ cho “bảo vật” của hoàng hậu “phóng đãng” nhất nước Pháp

Thứ rẻ nhất trong số các “bảo vật” đã có giá lên tới 10 tỷ đồng.
 

Theo báo Vệ tinh Nga đưa tin, loạt trang sức được cất giữ 200 năm qua của hoàng hậu Marie Antoinette vừa xuất hiện trong cuộc đấu giá Geneva do hãng Sotheby tổ chức. Số tiền đấu giá thu được lên tới 42,7 triệu USD (995 tỷ đồng).
Trong lịch sử, hoàng hậu Marie Antoinette vốn nổi tiếng phóng đãng và hoang phí. Vì vậy, những trang sức của bà đều có giá trị cực cao. Tổng cộng 10 món trang sức của hoàng hậu Marie Antoinette được đem ra đấu giá, trong đó bao gồm vòng cổ ngọc trai có gắn khoá kim cương, mặt dây chuyền kim cương nạm ngọc trai lớn, trâm kim cương và nhẫn kim cương có khoá tóc của hoàng hậu. Vòng cổ và mặt dây chuyền ngọc trai vốn là một bộ, nhưng lần này được đem ra đấu giá riêng.
Chi gan nghin ty cho “bao vat” cua hoang hau “phong dang” nhat nuoc Phap
Cận cảnh bộ trang sức trị giá cả nghìn tỷ đồng của hoàng hậu Marie Antoinette 

Giá khởi điểm của vòng cổ ngọc trai gắn khoá kim cương là 300.000 USD, nhẫn là 10.000 USD. Kết quả, hai món trang sức này đã được bán với giá lần lượt là 2,27 triệu USD (53 tỷ đồng) và 444.000 USD (10 tỷ đồng).
“Bảo vật” được đấu giá nhiều nhất là mặt dây chuyền kim cương gắn ngọc trai. Mức giá khởi điểm là 2 triệu USD, kết quả, nó đã được bán với số tiền cao gấp nhiều lần: 36,165 triệu USD (843 tỷ đồng).
Được biết, đây là phiên đấu giá cổ vật của hoàng tộc Bourbon – Parma đầu tiên diễn ra tại Geneva. Ngoài ra, một số trang sức và huy chương khác từ bộ sưu tập của gia tộc này cũng được bán đấu giá.
Trong cuộc đấu giá lần này đã có nhiều nhà thầu từ 43 quốc gia tới tham dự, 55% trong số họ tiến hành đấu giá qua mạng. Hãng Sotheby tiết lộ, 25% nhà thầu chưa từng tham gia đấu giá trước đó. Nhưng lần này, họ quyết định góp mặt để có cơ hội sở hữu trang sức của hoàng hậu Marie Antoinette.
Theo Hương Nguyễn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)