Chết mê, chết mệt với công trình đẹp và độc giữa đồng ruộng

Công trình mang hơi thở của ký ức, gợi nhớ về những hình ảnh quen thuộc của tuổi thơ giản dị và yên bình.

Công trình được gia chủ đặt với cái tên The “Ruộng”, ngay từ cái tên đã làm toát lên nét kiến trúc mộc mạc, giản dị.

Khu đất xây dựng tọa lạc tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, kề cận với khu du lịch biển sầm uất của Hồ Tràm. Tuy nhiên, công trình lại nép mình vào cuối con đường làng, nơi dẫn ra khu đồng ruộng bao đời trồng lúa của người dân địa phương.

Với bối cảnh đậm chất miền quê, chủ đề xuyên suốt của The “Ruộng” là chốn trở về an dưỡng tránh những ồn ào, khói bụi thành thị.

Chet me, chet met voi cong trinh dep va doc giua dong ruong


The "Ruộng" nằm giữa đồng ruộng, được bao quanh bởi nhiều loại cây dễ trồng và dễ thích nghi như cau, sen, súng, dừa...

Do đó, KTS H2 studio tận dụng tối đa khung cảnh cánh đồng xung quanh để có view mở. KTS trồng thêm các loại cây trong khu vực: cau, dừa, sen, súng, rau lang, rau muống, lúa… để dễ thích nghi và tiết kiệm chi phí cho gia chủ.

Tất cả các chi tiết liên quan làng quê xưa cũ như mái ngói truyền thống, mái rơm, xà gồ gỗ cây… được đưa vào sử dụng trong hình thức kiến trúc của công trình. Kết cấu công trình từ hệ vì kèo sắt gỗ kết hợp chắc chắn.

Vật liệu và nhân công toàn bộ khai thác địa phương để giảm tối đa chi phí đầu tư; đồng thời tạo công ăn việc làm cho người dân nơi đây.

Chet me, chet met voi cong trinh dep va doc giua dong ruong-Hinh-2


Tổng thể công trình chia làm ba khu chức năng.

Tổng thể công trình có ba khu chức năng chính gồm:

- Khu lễ tân có nhà hàng hồ bơi (nhà hàng và hồ bơi view đồng lúa, lễ tân view ao nội bộ). Hình thức kiến trúc lấy ý tưởng mái truyền thống, lợp rơm chống đỡ bởi hệ vì kèo sắt sơn màu. KTS thiết kế tường với các vòm cong nhịp điệu kết hợp với tường đá tự nhiên.

- Khu Bungalow, là nhà khoảng một tầng, diện tích nhỏ và có hiên rộng, view nội bộ có hai phòng ngủ độc lập, sử dụng hệ thống phòng khách và bếp ăn chung. Phòng ngủ và phòng khách kết nối với nhau bằng một mái hiên lớn phía trước.

- Khu Bungalow song lập view đồng lúa được thiết kế sử dụng hướng không gian mở về phía đồng lúa. Phần mái cũng sử dụng hệ vì kèo sắt gỗ và phía trên lợp ngói được lấy cảm hứng từ hình ảnh cánh diều.

Chet me, chet met voi cong trinh dep va doc giua dong ruong-Hinh-3


Mỗi phòng ngủ độc lập mang nét riêng của mình.

Chet me, chet met voi cong trinh dep va doc giua dong ruong-Hinh-4


Công trình nổi bật vì kiến trúc quen thuộc như ngói truyền thống, mái rơm, xà gồ gỗ cây…

Chet me, chet met voi cong trinh dep va doc giua dong ruong-Hinh-5


Cách trang trí từng không gian mang nét dân dã và có view đồng ruộng bao la.

Chet me, chet met voi cong trinh dep va doc giua dong ruong-Hinh-6


Công trình chủ yếu sử dụng các vật liệu của địa phương nhằm tiết kiệm chi phí.

Chet me, chet met voi cong trinh dep va doc giua dong ruong-Hinh-7

Đối với không gian hướng về phía đồng ruộng, còn gì tuyệt vời hơn là mỗi buổi sáng thức dậy hít hà mùi hương của lúa, tận hưởng những phút giây sảng khoái vô cùng.

Chet me, chet met voi cong trinh dep va doc giua dong ruong-Hinh-8


Hay buổi chiều ngồi ở hiên nhà ngắm bình minh cũng rất tuyệt.

Chet me, chet met voi cong trinh dep va doc giua dong ruong-Hinh-9


Ngoài ra, KTS còn thiết kế rặng dừa dọc hồ bơi trong khu vực công trình.

Chet me, chet met voi cong trinh dep va doc giua dong ruong-Hinh-10


Hình ảnh một căn bungalow như một cánh diều nằm yên bình trong không gian rộng lớn.

Chet me, chet met voi cong trinh dep va doc giua dong ruong-Hinh-11


Mái lợp ngói của bungalow sử dụng hệ vì kèo gỗ sắt tạo sự chắc chắn.

KTS H2 studio cho biết, đích đến cuối cùng của The “Ruộng” không chỉ là nơi chốn để về an dưỡng mà còn là nơi con người được chạm đến gần nhất với thiên nhiên.

Ngoài ra, The "Ruộng" còn chạm đến những giá trị xưa cũ và hồi tưởng lại miền quá khứ bình yên mà ai sinh ra ở vùng quê đã từng.

Chet me, chet met voi cong trinh dep va doc giua dong ruong-Hinh-12


Chet me, chet met voi cong trinh dep va doc giua dong ruong-Hinh-13


Một góc sau của công trình.
Theo PLO

>> xem thêm

Bình luận(0)