CEO Asanzo thừa nhận nhầm lẫn khi công bố thông tin 'sở hữu CN Nhật Bản'

Ông Phạm Văn Tam – CEO Asanzo cho rằng do không tìm hiểu kỹ thông tin nên để xảy ra nhầm lẫn về mốc thời gian công bố thông tin sở hữu công nghệ Nhật Bản.

Thông tin Sharp Việt Nam tiếp tục gửi đơn đến 6 bộ ngành, tố Asanzo có dấu hiệu làm giả tài liệu và đưa ra thông tin không đúng sự thật lại khiến dư luận quan tâm. Theo đó, Sharp Việt Nam phản đối và khẳng định thông tin Asanzo sở hữu công nghệ Nhật Bản, liên kết kinh doanh với Sharp Roxy (Hong Kong - SHR) theo như công bố của doanh nghiệp này vào ngày 12/9/2019 là sai sự thật.
Trả lời nhanh VTC News chiều 28/11, ông Phạm Văn Tam - CEO Asanzo - cho biết, vẫn chưa nắm được các thông tin liên quan đến việc bị Sharp tiếp tục tố cáo. Tuy khẳng định không muốn tranh cãi về vấn đề này nhưng đại diện Asanzo thừa nhận, đơn vị này từng nhầm lẫn về mốc thời gian khi công bố việc sở hữu công nghệ Nhật Bản.
CEO Asanzo thua nhan nham lan khi cong bo thong tin 'so huu CN Nhat Ban'
 Ông Phạm Văn Tam tại họp báo vào tháng 9/2019.
“Nói gì thì nói, chúng tôi cũng có cái sai là chưa tìm hiểu kỹ thông tin dẫn đến có những công bố nhầm lẫn. Sau khi để xảy ra sai sót, chúng tôi đã gửi lời xin lỗi tuy nhiên phía Sharp không chấp nhận. Chúng tôi cũng xin đặt lịch hẹn để gặp nhưng vẫn chưa thấy họ trả lời”, ông Tam nói.
Hiện nay, thông tin từ vị CEO Asanzo khẳng định, họ vẫn đang làm việc với đơn vị thứ 3 để tìm hiểu và xử lý về các tài liệu được cho là nhầm lẫn. “Đơn vị thứ 3 là một đại lý của Sharp tại Trung Quốc”, ông Phạm Văn Tam chia sẻ.
Theo thông tin trước đó được Sharp Việt Nam khẳng định, việc Asanzo công bố đơn vị này đang sở hữu công nghệ Nhật Bản như các phát ngôn trên truyền thông và Asanzo đang có quan hệ hợp tác với Sharp Roxy (Hong Kong - SHR) là sai sự thật.
Theo Sharp Việt Nam, Tập đoàn Sharp trước đây có hợp tác cùng Công ty Điện tử Roxy tạo thành liên doanh Sharp - Roxy Hong Kong. Tuy nhiên ngày 25/9/2016, Tập đoàn Sharp kết thúc việc liên doanh cùng Công ty Điện tử Roxy và SHR trở thành công ty con 100% vốn sở hữu bởi Tập đoàn Sharp. Đến ngày 31/10/2016 hoàn thành việc đăng ký thay đổi tên công ty từ Sharp - Roxy Hong Kong thành Công ty TNHH Sharp Hong Kong.
Do đó, theo Sharp Việt Nam, công ty Sharp - Roxy Hong Kong đã không còn tồn tại kể từ ngày 31/10/2016. Như vậy thư xác nhận của Sharp - Roxy Hong Kong theo như công bố của Asanzo vào ngày 12/9/2019, do Asanzo cung cấp là giả mạo.
Theo hãng điện tử hàng đầu Nhật Bản, hành vi của Công ty Asanzo không chỉ gây ảnh hưởng quyền và lợi ích của người tiêu dùng, mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và thương hiệu của Tập đoàn Sharp.
Từ đó, Sharp đề nghị bộ, ngành và các cơ quan liên quan xác minh, điều tra làm rõ và xử lý nghiêm minh hành vi giả mạo tài liệu, đưa ra thông tin không đúng sự thật của Asanzo nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng bảo vệ uy tín và thương hiệu cho Tập đoàn Sharp.
Cuối tháng 9/2019, Sharp cũng từng có đơn gửi Bộ Công an và Công an TP.HCM tố cáo hành vi làm giả tài liệu của Asanzo.
Theo ĐÀO BÍCH/ VTC

>> xem thêm

Bình luận(0)