Hai con cá sọc dưa siêu khủng vừa được thương lái vận chuyển bằng đường hàng không về Thủ đô với trọng lượng lần lượt là 46kg đối với cá sọc dưa vàng và 37 kg với cá sọc dưa đen.Đại diện của một nhà hàng trên đường Cầu Giấy, Hà Nội - nơi cá sọc dưa khủng lồ vừa đặt chân tới Thủ đô ngồi bàn tiệc cho biết, đây là hai con cá sọc dưa được ngư dân Campuchia ở Biển Hồ đánh bắt rồi bán cho nhà hàng.Trong hình là chiếc vẩy của cá sọc dưa với kích thước to hơn tay của một người lớn. Điều đó chứng tỏ, độ khủng của hai con cá sọc dưa này.Vừa đặt chân về tới Hà Nội, đã có không ít những vị thượng đế sẵn sàng chi hàng triệu đồng để ngồi vào bàn tiệc thưởng thức ngay khi cá sọc dưa này.Chủ nhân của nhà hàng này cũng khẳng định chắc nịch, nếu tính về chất lượng thịt thì cá sọc dưa có lẽ chỉ xếp sau cá hô quý hiếm.Cá sọc dưa (cá trà sóc hay Sihanouk) thường có hai loại chính là cá sọc dưa vàng và cá sọc dưa đen. Cá sọc dưa vàng quý hiếm và ít thấy hơn cá sọc dưa đen.Rất đông người dân kéo đến xem hai con cá sọc dưa khủng hiếm có này. Chủ nhà hàng tiết lộ, cá sọc dưa có thể chế biến thành vô vàn các món ăn hấp dẫn khác nhau. Tuy nhiên, món ngon nhất của nhà hàng là món sọc dưa hấp cá hỏa diệm sơn, món ăn không nơi nào có.Khi được hỏi về giá bán chủ nhà hàng này cho biết: cá phi lê được bán với giá hơn 1 triệu 800 nghìn đồng mỗi kg, còn giá bán xương thì dao động vào khoảng từ 1,4- 1,5 triệu. Tuy nhiên, khi được hỏi giá cá nhập từ nước ngoài về thì chủ nhà hàng từ chối tiết lộ giá mua cá.Trong bộ phận của cá sọc dưa thì đắt nhất là môi cá, với giá bán khoảng 2 triệu đồng mỗi kg.Một số người được thưởng thức cá cho rằng cá sọc dưa thịt ngon không thua gì cá tiến Vua khác, mà hình dáng còn đẹp và "quý phái" hơn nhiều. Thậm chí, có người còn mạnh dạn ví von thịt cá sọc dưa tựa như thịt bò Kobe nghìn đô với những lớp thịt có lẫn những “dây” mỡ trắng ngần. Mặc dù vậy, sọc dưa vẫn là sọc dưa, Kobe vẫn là Kobe, mỗi thứ một vẻ ngon riêng.
Hai con cá sọc dưa siêu khủng vừa được thương lái vận chuyển bằng đường hàng không về Thủ đô với trọng lượng lần lượt là 46kg đối với cá sọc dưa vàng và 37 kg với cá sọc dưa đen.
Đại diện của một nhà hàng trên đường Cầu Giấy, Hà Nội - nơi cá sọc dưa khủng lồ vừa đặt chân tới Thủ đô ngồi bàn tiệc cho biết, đây là hai con cá sọc dưa được ngư dân Campuchia ở Biển Hồ đánh bắt rồi bán cho nhà hàng.
Trong hình là chiếc vẩy của cá sọc dưa với kích thước to hơn tay của một người lớn. Điều đó chứng tỏ, độ khủng của hai con cá sọc dưa này.
Vừa đặt chân về tới Hà Nội, đã có không ít những vị thượng đế sẵn sàng chi hàng triệu đồng để ngồi vào bàn tiệc thưởng thức ngay khi cá sọc dưa này.
Chủ nhân của nhà hàng này cũng khẳng định chắc nịch, nếu tính về chất lượng thịt thì cá sọc dưa có lẽ chỉ xếp sau cá hô quý hiếm.
Cá sọc dưa (cá trà sóc hay Sihanouk) thường có hai loại chính là cá sọc dưa vàng và cá sọc dưa đen. Cá sọc dưa vàng quý hiếm và ít thấy hơn cá sọc dưa đen.
Rất đông người dân kéo đến xem hai con cá sọc dưa khủng hiếm có này. Chủ nhà hàng tiết lộ, cá sọc dưa có thể chế biến thành vô vàn các món ăn hấp dẫn khác nhau. Tuy nhiên, món ngon nhất của nhà hàng là món sọc dưa hấp cá hỏa diệm sơn, món ăn không nơi nào có.
Khi được hỏi về giá bán chủ nhà hàng này cho biết: cá phi lê được bán với giá hơn 1 triệu 800 nghìn đồng mỗi kg, còn giá bán xương thì dao động vào khoảng từ 1,4- 1,5 triệu. Tuy nhiên, khi được hỏi giá cá nhập từ nước ngoài về thì chủ nhà hàng từ chối tiết lộ giá mua cá.
Trong bộ phận của cá sọc dưa thì đắt nhất là môi cá, với giá bán khoảng 2 triệu đồng mỗi kg.
Một số người được thưởng thức cá cho rằng cá sọc dưa thịt ngon không thua gì cá tiến Vua khác, mà hình dáng còn đẹp và "quý phái" hơn nhiều. Thậm chí, có người còn mạnh dạn ví von thịt cá sọc dưa tựa như thịt bò Kobe nghìn đô với những lớp thịt có lẫn những “dây” mỡ trắng ngần. Mặc dù vậy, sọc dưa vẫn là sọc dưa, Kobe vẫn là Kobe, mỗi thứ một vẻ ngon riêng.