Các loại đặc sản cá khủng, cá quý hiếm luôn có mức giá đắt đỏ. Chúng là một trong những món ăn đặc sản trong các nhà hàng hải sản vì vị thơm ngon đặc biệt của thịt cá.Mỗi lần lên bàn nhậu, các đại gia phải chi vài triệu đồng để thưởng thức các món chế biến từ cá mặt quỷ. Chế biến cá mặt quỷ cần sự khéo léo, tỉ mỉ, sao cho lọc bỏ lớp da sần sùi, lại giữ thịt cá để nguyên khối.Cá mặt thỏ hay còn gọi là cá "mỹ nhân" - loài cá quý hiếm, chỉ xuất hiện ở các nhà hàng sang trọng bậc nhất. Những thực khách từng thưởng thức món cá này ấn tượng vì vị ngon, dai và thơm rất đặc biệt của cá.Chúng có hình dáng giống các loài cá thông thường, nhưng phần đầu giống loài thú hơn, răng cá nhìn như răng thỏ. Hiện, giá bán cá mặt thỏ ở Lý Sơn (Quảng Ngãi) đắt bỏng tay, lên tới 2.000 USD/kg (khoảng 45 triệu đồng). Ảnh: Trí Thức TrẻNhững con cá lăng khổng lồ câu được ở những vùng sông nước chảy xiết luôn là món đặc sản được ưa thích. Không ít con cá nặng tới 30 - 40kg. Giá cá lăng chế biến tại nhà hàng 400.000 - 500.000 đồng/kg. Chúng là nguyên liệu hoàn hảo chế biến thành món lẩu chua và nướng muối ớt.Những con cá hô khổng lồ nặng trên 100kg có giá không dưới 1,5 triệu đồng/kg là một trong những đặc sản không phải khi nào cũng được thưởng thức.Loại cá thuộc dạng hiếm này từng được đại gia hoặc chủ các nhà hàng khách sạn mua đứt với giá cả trăm triệu đồng.Cá chiên, nhất là cá chiên bắt được ở vùng sông Gâm (thủy lộ nối liền 4 tỉnh Cao Bằng, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Cạn) nổi tiếng ngon, là đặc sản miễn chê mà bất cứ ai cũng muốn chi tiền thưởng thức.Những con cá nặng tới 20kg được bán với giá trên chục triệu đồng.Con cá chiên khổng lồ nặng gần nửa tạ mà thợ cá săn được trên dòng sông Gâm. Ảnh: Lao ĐộngCá sọc dưa (hay còn gọi cá trà sóc) là loài cá nổi tiếng. Ở Việt Nam, cá còn nhiều ở dòng Sêrêpôk - Tây Nguyên. Ngư dân rất hiếm hoi mới bắt được cá trà sóc. Thịt cá ngon, giữa những lớp thịt cá sọc dưa có lẫn những “dây” mỡ khiến người ăn liên tưởng đến thịt bò Kobe, do đó, mức giá cho cá cũng rất đắt đỏ.
Các loại đặc sản cá khủng, cá quý hiếm luôn có mức giá đắt đỏ. Chúng là một trong những món ăn đặc sản trong các nhà hàng hải sản vì vị thơm ngon đặc biệt của thịt cá.
Mỗi lần lên bàn nhậu, các đại gia phải chi vài triệu đồng để thưởng thức các món chế biến từ cá mặt quỷ. Chế biến cá mặt quỷ cần sự khéo léo, tỉ mỉ, sao cho lọc bỏ lớp da sần sùi, lại giữ thịt cá để nguyên khối.
Cá mặt thỏ hay còn gọi là cá "mỹ nhân" - loài cá quý hiếm, chỉ xuất hiện ở các nhà hàng sang trọng bậc nhất. Những thực khách từng thưởng thức món cá này ấn tượng vì vị ngon, dai và thơm rất đặc biệt của cá.
Chúng có hình dáng giống các loài cá thông thường, nhưng phần đầu giống loài thú hơn, răng cá nhìn như răng thỏ. Hiện, giá bán cá mặt thỏ ở Lý Sơn (Quảng Ngãi) đắt bỏng tay, lên tới 2.000 USD/kg (khoảng 45 triệu đồng). Ảnh: Trí Thức Trẻ
Những con cá lăng khổng lồ câu được ở những vùng sông nước chảy xiết luôn là món đặc sản được ưa thích. Không ít con cá nặng tới 30 - 40kg. Giá cá lăng chế biến tại nhà hàng 400.000 - 500.000 đồng/kg. Chúng là nguyên liệu hoàn hảo chế biến thành món lẩu chua và nướng muối ớt.
Những con cá hô khổng lồ nặng trên 100kg có giá không dưới 1,5 triệu đồng/kg là một trong những đặc sản không phải khi nào cũng được thưởng thức.
Loại cá thuộc dạng hiếm này từng được đại gia hoặc chủ các nhà hàng khách sạn mua đứt với giá cả trăm triệu đồng.
Cá chiên, nhất là cá chiên bắt được ở vùng sông Gâm (thủy lộ nối liền 4 tỉnh Cao Bằng, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Cạn) nổi tiếng ngon, là đặc sản miễn chê mà bất cứ ai cũng muốn chi tiền thưởng thức.
Những con cá nặng tới 20kg được bán với giá trên chục triệu đồng.
Con cá chiên khổng lồ nặng gần nửa tạ mà thợ cá săn được trên dòng sông Gâm. Ảnh: Lao Động
Cá sọc dưa (hay còn gọi cá trà sóc) là loài cá nổi tiếng. Ở Việt Nam, cá còn nhiều ở dòng Sêrêpôk - Tây Nguyên. Ngư dân rất hiếm hoi mới bắt được cá trà sóc. Thịt cá ngon, giữa những lớp thịt cá sọc dưa có lẫn những “dây” mỡ khiến người ăn liên tưởng đến thịt bò Kobe, do đó, mức giá cho cá cũng rất đắt đỏ.