Ông Kiyoshi Kimura - chủ chuỗi nhà hàng sushi Sushi Zanmai từng khiến dư luận xôn xao khi chi tới 3,1 triệu USD (gần 72 tỷ đồng) để mua một con cá ngừ khổng lồ trong phiên đấu giá đầu tiên của năm 2019 tại chợ cá mới Tokyo. Ảnh: EPACon cá ngừ có mức giá kỷ lục này được ngư dân đánh bắt ở ngoài khơi tỉnh Aomori, phía Đông Bắc Nhật Bản. Ảnh: EPATheo Guardian, con cá ngừ mà ông Kimuara mua nặng tới 278kg. Ảnh: WJCTÔng chủ chuỗi nhà hàng Sushi Zanmai rất phấn khởi khi trở thành người thắng đấu giá. Ông Kimuara cho biết: "Chất lượng cá ngừ mà tôi mua luôn là tốt nhất". Ảnh: ReutersÔng Kimura xẻ thịt con cá ngừ giá hơn 3 triệu USD đã mua. Ảnh: ReutersÔng chủ chuỗi nhà hàng Sushi Zanmai nếm thử thịt con cá ngừ giá kỷ lục. Ảnh: ReutersĐầu cá ngừ sau khi bị xẻ thịt. Ảnh: ReutersNhững miếng thịt cá ngừ siêu đắt đỏ. Ảnh: ReutersƯớc tính, mỗi kg thịt con cá ngừ đắt kỷ lục có giá lên đến 11.151 USD (khoảng 260 triệu đồng).Khách hàng tranh thủ chụp ảnh miếng sushi cá ngừ. Ảnh: ReutersNăm 2020, ông Kiyoshi Kimura bỏ ra 1,8 triệu USD để mua về con cá ngừ vây xanh nặng 276 kg trong buổi đấu giá ở chợ Toyosu, Tokyo. Ảnh: GettyCá ngừ vây xanh đắt như vậy bởi số lượng ngày càng giảm do đánh bắt quá mức. Loài cá này có thể sống đến 40 tuổi và kích thước lớn, trọng lượng trung bình một con khoảng 150kg. Thậm chí, một số cá thể nặng tới 450kg, dài tới 2,1m. Ảnh: Unseen JapanThịt cá ngừ vây xanh có duy nhất một loại thịt đỏ. Màu sắc ở các phần sẽ đậm nhạt khác nhau và theo đó sẽ có độ béo hay vị ngọt khác nhau. Ảnh: Getty
Ông Kiyoshi Kimura - chủ chuỗi nhà hàng sushi Sushi Zanmai từng khiến dư luận xôn xao khi chi tới 3,1 triệu USD (gần 72 tỷ đồng) để mua một con cá ngừ khổng lồ trong phiên đấu giá đầu tiên của năm 2019 tại chợ cá mới Tokyo. Ảnh: EPA
Con cá ngừ có mức giá kỷ lục này được ngư dân đánh bắt ở ngoài khơi tỉnh Aomori, phía Đông Bắc Nhật Bản. Ảnh: EPA
Theo Guardian, con cá ngừ mà ông Kimuara mua nặng tới 278kg. Ảnh: WJCT
Ông chủ chuỗi nhà hàng Sushi Zanmai rất phấn khởi khi trở thành người thắng đấu giá. Ông Kimuara cho biết: "Chất lượng cá ngừ mà tôi mua luôn là tốt nhất". Ảnh: Reuters
Ông Kimura xẻ thịt con cá ngừ giá hơn 3 triệu USD đã mua. Ảnh: Reuters
Ông chủ chuỗi nhà hàng Sushi Zanmai nếm thử thịt con cá ngừ giá kỷ lục. Ảnh: Reuters
Đầu cá ngừ sau khi bị xẻ thịt. Ảnh: Reuters
Những miếng thịt cá ngừ siêu đắt đỏ. Ảnh: Reuters
Ước tính, mỗi kg thịt con cá ngừ đắt kỷ lục có giá lên đến 11.151 USD (khoảng 260 triệu đồng).
Khách hàng tranh thủ chụp ảnh miếng sushi cá ngừ. Ảnh: Reuters
Năm 2020, ông Kiyoshi Kimura bỏ ra 1,8 triệu USD để mua về con cá ngừ vây xanh nặng 276 kg trong buổi đấu giá ở chợ Toyosu, Tokyo. Ảnh: Getty
Cá ngừ vây xanh đắt như vậy bởi số lượng ngày càng giảm do đánh bắt quá mức. Loài cá này có thể sống đến 40 tuổi và kích thước lớn, trọng lượng trung bình một con khoảng 150kg. Thậm chí, một số cá thể nặng tới 450kg, dài tới 2,1m. Ảnh: Unseen Japan
Thịt cá ngừ vây xanh có duy nhất một loại thịt đỏ. Màu sắc ở các phần sẽ đậm nhạt khác nhau và theo đó sẽ có độ béo hay vị ngọt khác nhau. Ảnh: Getty