Bí mật phía sau mức lương cao vút của tiếp viên hàng không

Lương tối thiếu tới hơn 32.000 USD mỗi năm, vị trí tiếp viên của Emirates là công việc khiến nhiều người khao khát. Tuy nhiên, những quy định và bí mật phía sau không phải ai cũng có thể vượt qua được.

 

Emirates là hãng hàng không quốc gia của của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, luôn được xếp hạng là một trong số các hãng hàng không tốt nhất thế giới và thường được coi là một trong những hãng bay xa xỉ nhất. Có trụ sở đặt tại Dubai và sở hữu những chiếc phi cơ hạng sang với loạt dịch vụ đẳng cấp nhất, Emirates là cái tên đắt giá thường chỉ dành cho giới nhà giàu trải nghiệm.

Bi mat phia sau muc luong cao vut cua tiep vien hang khong

Nghề tiếp viên hàng không của Emirates nhận được mức lương cao và các ưu đãi lơn nhưng không phải ai cũng đủ khả năng đảm nhận (Nguồn: Insider)

Mỗi năm, hãng hàng không Emirates thực hiện hơn 18.000 chuyến bay, chở theo khoảng 60 triệu hành khách. Để phục vụ được lượng khách khổng lồ, hãng bay này phải được vận hành bởi 22.000 nhân viên phi hành đoàn. Với những chế độ khiến nhiều người khao khát, tất cả các nhân viên của Emirates đều nhận được hàng loạt ưu đãi khủng như nhà ở miễn phí ngay giữa trung tâm Dubai, những chiếc vé giảm giá và cơ hội được đi đến khắp nơi trên thế giới.

Tất cả mọi người nhìn vào đều khao khát có được công việc này, tuy nhiên có thể trở thành một nhân viên của hãng bay này không phải chuyện dễ dàng. Ngoài việc phải có điều kiện sức khỏe để đáp ứng lịch trình bay dày đặc, họ còn phải đáp ứng hàng loạt tiêu chuẩn khắt khe khác.

Bi mat phia sau muc luong cao vut cua tiep vien hang khong-Hinh-2

Mọi tiểu tiết của người tiếp viên cần phải được chú ý cẩn thận (Nguồn: Insider)

Hãng hàng không này tuyển mới khoảng 144.000 ứng cử viên mỗi năm, tất cả phải đáp ứng đầy đủ những yêu cầu cơ bản nhất: Độ tuổi tối thiểu là 21, chiều cao ít nhất là 5 feet 2 (khoảng 1m58), tầm với đạt khoảng 7 feet (hơn 2m) trên mũi chân để với được các khoang hành lý trên cao, thông thạo tiếng Anh, có ít nhất bằng cấp 3 và đặc biệt là không có hình xăm lộ rõ khi mặc đồng phục.

Lịch trình làm việc của những tiếp viên này thường thay đổi mỗi tuần, trung bình luôn có khoảng 9 chuyến bay đường dài mỗi tháng, gồm cả những chuyến bay kéo dài đến 16 tiếng đồng hồ. Và trong khoảng thời gian đó, cô luôn phải đứng ít nhất là 11 tiếng mỗi chuyến.

Bên cạnh đó, ngay cả những tiểu tiết như kiểu tóc, trang sức hay móng tay cũng rất quan trọng với các tiếp viên hàng không Emirates. Đối với đồ trang sức, họ có thể đeo bông tai kim cương hoặc ngọc trai, tuy nhiên tuyệt đối không được mang vòng cổ. Riêng móng tay phải luôn sạch sẽ, sơn màu nude hoặc đỏ. Còn đối với tiếp viên nam, họ phải có kiểu tóc vuốt keo chuẩn mực.

Trung bình, mỗi tiếp viên nhận được mức lương lên đến 32.000 USD mỗi năm (tương đương khoảng 750 triệu). Ngoài ra, các tiếp viên hạng sang được cung cấp một căn nhà ở Dubai nằm cách sân bay không xa, nghỉ phép 30 ngày và nhận 1 chuyến bay miễn phí mỗi năm. Bạn bè và người thân cũng sẽ được giảm giá khi mua vé bay của hãng. Đặc biệt, họ còn có cơ hội tham gia những sự kiện hàng không đình đám như US Open.

 

 

Theo Huy Nguyễn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)