Bí ẩn đằng sau khối tài sản "khủng" của 5 nữ đại gia Việt

(Kiến Thức) - Sở hữu 22.299 tỷ đồng, CEO Vietjet Air hiện là người phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán Việt. Đứng thứ 2 là bà Phạm Thu Hương - Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup.

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo
Theo khối tài sản trên sàn chứng khoán, bà Nguyễn Thị Phương Thảo đứng đầu trong danh sách phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán Việt với khôi tài sản tương đương 22.299 tỷ đồng. Đồng thời, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo là người giàu thứ 2 trên sàn chứng khoán Việt sau ông Phạm Nhật Vượng (Chủ tịch Vingroup).
Bi an dang sau khoi tai san
 
Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo hiện là Phó Chủ tịch HĐQT & Tổng Giám đốc CTCP Hàng không VietJet, Phó Chủ tịch thường trực Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM, Chủ tịch HĐQT CTCP Sovico.
Bà Thảo là người Việt Nam thứ 2 được Forbes ghi nhận là tỷ phú USD, sau ông Phạm Nhật Vượng. Bà cũng là một trong 15 nữ tỷ phú tự thân mới trong danh sách của Forbes năm 2017. Hiện, Forbes ước tính bà Thảo sở hữu 2,2 tỷ USD.
Bà Phạm Thu Hương
Bi an dang sau khoi tai san
 Bà Phạm Thu Hương - vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng là người phụ nữ giàu thứ 2 trên sàn chứng khoán Việt.
Bà Phạm Thu Hương- vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng góp mặt ở vị trí thứ hai trong danh sách những người phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán Việt tính đến thời điểm hiện nay. Khối tài sản của bà hiện là 14.758 tỷ đồng.
Bà Phạm Thu Hương hiện là Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup, sở hữu hơn 151 triệu cổ phiếu VIC.
Bà Phạm Thu Hương được biết đến là một trong những người sáng lập Vingroup – tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam. Bà Hương đã sát cánh cùng tỷ phú Phạm Nhật Vượng ngày đầu khởi nghiệp.
Trước khi VietJet Air của bà Nguyễn Thị Phương Thảo niêm yết, bà Hương từng nhiều năm liền giữ vị trí người phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán.
Bà Phạm Thúy Hằng
Nữ doanh nhân giàu thứ 3 trên sàn chứng khoán Việt hiện nay là bà Phạm Thúy Hằng - em gái bà Phạm Thu Hương – vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng.
Giữ vị trí Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup và sở hữu hơn 100 triệu cổ phiếu VIC, doanh nhân Phạm Thúy Hằng hiện có 9.856 tỷ đồng.
Bà Vũ Thị Hiền
Bà Vũ Thị Hiền là vợ tỷ phú Trần Đình Long đứng vị trí thứ 4 trong danh sách những người phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán Việt.
Sở hữu hơn 202 triệu cổ phiếu HPG, khối tài sản của doanh nhân Vũ Thị Hiền hiện là 5.854 tỷ đồng.
Bà Vũ Thị Hiền được coi là một nữ đại gia bí ẩn trên sàn chứng khoán, bởi bà chưa một lần lộ diện trước giới truyền thông.
Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy
Bà Nguyễn Thị Thanh Thuỷ - vợ tỷ phú Hồ Hùng Anh sở hữu hơn 5 triệu cổ phiếu MSN, hơn 174 triệu cổ phiếu TCB, tương đương khối tài sản 4.469 tỷ đồng.
Hoàng Minh

>> xem thêm

Bình luận(0)