Bật mí những điều “không tưởng” về đồ ăn trên máy bay

Đồ ăn trên máy bay thường được chế biến theo những cách riêng để bạn không cảm nhận được những thay đổi chênh lệch độ cao, khí ẩm.

Khi áp suất thay đổi, mùi vị của món ăn cũng sẽ thay đổi
Sự chênh lệch độ cao và độ ẩm khi ở trên không sẽ khiến cho mọi giác quan của bạn bị ảnh hưởng, đặc biệt là vị giác. Do đó đồ ăn trên máy bay thường được chế biến theo những cách riêng để bạn không cảm nhận được những thay đổi đó.
Đừng uống trà và cà phê
Các bể chứa nước trên máy bay luôn được thiết kế rất cầu kỳ và phức tạp, chỉ có thể được vệ sinh bằng một số chất tẩy rửa chuyên dụng. Do đó, trong các lần kiểm tra định kỳ, các bể chứa này thường xuyên bị phát hiện có chứa vi khuẩn gây bệnh, phải ngừng hoạt động ngay lập tức. Vì vậy, bạn chỉ nên yêu cầu nước hoa quả đóng hộp hay nước khoáng đóng chai cũng có thể giải quyết mọi thứ.
Bat mi nhung dieu “khong tuong” ve do an tren may bay
Ảnh minh họa. 
Các món ăn trên chuyến bay hoàn toàn không thể thay thế
Các suất ăn trên không của bạn đều được chuẩn bị tại nhà bếp riêng, với các tiêu chuẩn vệ sinh như ở những nhà hàng bình thường khác. Chúng được chế biến gần sát giờ bay và đưa đến bằng xe tải lạnh chuyên dụng.
Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng có nhà bếp riêng. Hơn nữa, máy bay thường đi theo vòng khép kín, do đó phi hành đoàn sẽ không có thời gian quay lại để lấy các suất ăn mới cho chuyến trở về. Vì vậy, rất có thể suất ăn của bạn đã được chuẩn bị từ hành trình trước rồi. Đây là chuyện bình thường, miễn là chúng được giữ lạnh cẩn thận trong suốt thời gian đó, và đến tay bạn sau khi đã được hâm nóng cẩn thận trong lò nướng (khoảng 20 – 25 phút).
Đây không phải là nơi để bạn “kén cá chọn canh”
Các tiếp viên hàng không thường sẽ để bạn được lựa chọn giữa hai món bất kỳ. Đó có thể là thịt bò và thịt gà, hay mì ống và bánh kẹp... Bạn không thể yêu cầu họ phục vụ những món ăn khác được: chúng đều đã được chuẩn bị sẵn rồi, và tiếp viên thì chắc chắn không phải là đầu bếp chuyên nghiệp để có thể giải quyết vấn đề này giúp bạn.
Ngoài ra, với các chuyến bay ngắn, máy bay thường không được trang bị lò nướng chuyên dụng. Do đó, khách hàng thường chỉ được phục vụ những món nguội như bánh ngọt hay salad mà thôi.
Tuyệt đối không uống rượu
Áp suất thấp trong cabin máy bay sẽ làm giảm độ ẩm và lượng oxi trong không khí, khiến cơ thể bạn bị mất nước một cách nhanh chóng. Uống bia rượu lúc này sẽ chỉ khiến tình trạng trở nên trầm trọng hơn, bởi vì đồ uống có cồn sẽ khiến cơ thể bạn dễ dàng bị suy kiệt và không thể giữ được tỉnh táo.
Tuy rằng trên máy bay cũng phục vụ một số loại rượu, nhưng tốt nhất bạn không nên đụng tới. Thay vào đó, bạn hãy liên tục bổ sung nước khoáng để đảm bảo cơ thể vẫn khỏe mạnh cho tới khi hạ cánh.
Theo Kim Ngọc/VOV News

>> xem thêm

Bình luận(0)