5 miếng thịt ngon nhất trên con lợn, bà nội trợ nào cũng nên biết

Trên một con lợn những vùng thịt này luôn đậm đà, thơm ngon rất chuẩn để bạn lựa chọn chế biến thành các món ăn.

Thịt vùng hông

Khi mua thịt lợn thì bạn đừng quên chọn những miếng thịt nạc bám vào xương sườn, xương sống, được xem là miếng thịt ngon nhất trên thân lợn. Bởi đây còn được gọi là miếng thịt hoàng đế, khi ăn thịt vùng này rất mệm, đậm vị và ngọt thịt. Bạn có thể chế biến vùng thịt hông thành nhiều món ăn khác nhau như thịt nướng, thịt luộc đều vô cùng ngon miệng.

Thịt thăn lưng

Khi đi mua thịt các bà nội trợ sành sỏi thường thích chọn những miếng thịt thăn gần với thịt vai ở trên lưng lợn. Trong một con lợn 1 miếng thăn dài, cũng là miếng thịt được xem là đắt nhất trên thân con lợn. Vùng thịt lợn này đứng thứ hai trên bảng xếp hạng.

Phần thịt thăn thuần nạc, thớ nhỏ, đặc thịt, có độ kết dính cao, mùi thịt thơm ngon, khô ráo. Bạn có thể chế biến thịt thăn thành các món luộc, hấp, xào, nấu kiểu ninh nhừ, cắt lát mỏng để cuốn đều vô cùng hấp dẫn.

5 mieng thit ngon nhat tren con lon, ba noi tro nao cung nen biet

Cách chọn thịt lợn ngon

Thịt bắp chân trước

Phần thịt bắp chân trước được đánh giá là vùng thịt ngon thứ ba trên con thịt. Thịt nạc chân trước chứa nhiều, chắc, sẫm màu, có độ giòn và mềm dẻo, thơm. Với miếng thịt này phù hợp với cách chế biến kho hoặc hầm, luộc, cắt thành miếng để hấp.

Thịt vai

Miếng thịt vai ở vị trí trên gần sống lưng chân trước, ngay sát miếng thịt thủ. Thịt ở vị trí này có cả nạc lẫn chút mỡ, nhưng phần nạc nhiều hơn, thớ thịt chia thành từng mảng nhỏ.

Chất thịt trơn mềm, ăn vào rất hợp khẩu vị, ăn nhiều không chán, có mỡ nhưng không ngấy. Món ăn ngon nhất khi chế biến miếng thịt này làm băm nhỏ làm thịt viên và các món ăn cần băm, hấp, chiên rán…

5 mieng thit ngon nhat tren con lon, ba noi tro nao cung nen biet-Hinh-2

Cách chọn thịt lợn ngon

Thịt bắp chân sau

Phần miếng thịt ở vùng bắp chân sau được gọi là thịt đùi hoặc thịt bắp, giáp với thịt mông sấn vùng sát chân giò. Với phần thịt này thường nạc đặc, mùi thơm, mềm, có nhiều nước, vị thịt đậm bạn có thể chế biến thành món luộc, làm món cuốn vô cùng thơm ngon hấp dẫn. Ngoài ra, bạn có thể chế biến món này chính là nhúng lẩu, hấp, luộc, cắt thành miếng mỏng để xào.

Theo Minmin/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)