5 mẹo đơn giản giữ tủ lạnh không dọn cả tháng vẫn thơm tho, sạch bóng

Chỉ cần để ý 1 chút bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm kha khá thời gian dọn dẹp chiếc tủ lạnh nhà mình.

Lau sạch đồ vật trong tủ lạnh
Hãy chắc chắn rằng không có giọt nước, sốt trên các đồ gia vị, món ăn rò rỉ hoặc dính vào bề mặt tủ lạnh. Để khăn lau hoặc khăn giấy gần tủ lạnh để tiện vệ sinh đồ vật sau mỗi lần sử dụng. Thao tác đơn giản này có thể ngăn chặn chất bẩn dính, mắc kẹt trong các kệ hoặc ngăn kéo.
Ảnh minh họa. 
Không đặt thịt sống lên kệ trên cùng
Nếu đặt thịt sống lên kệ trên cùng của tủ, nước trong thịt sẽ rỉ qua các khe hở, thấm vào rau và đầu độc bạn nếu bạn ăn rau sống, trái cây và các thực phẩm khác với các triệu chứng như đau bụng, sốt và tiêu chảy. Bên cạnh đó, bạn sẽ phải lau dọn và khử mùi những kệ dưới. Vì vậy, bạn nên bỏ sống vào trong hộp kín và để ở ngăn dưới cùng của tủ lạnh.
Bịt kín thực phẩm trước khi cho vào tủ
Những chiếc túi lưới đựng hành tây và khoai tây có thể khiến bụi bẩn, vỏ khô dính vào các đồ vật khác. Đây là môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi nảy nở và chắc chắn tủ lạnh nhà bạn sẽ luôn có mùi khó chịu.
Bạn nên trữ đồ ăn thừa trong vật chứa sạch, có nắp đậy kín hoặc bọc kín bằng màng bọc thực phẩm an toàn. Điều này vừa giúp bảo quản thức ăn, vừa giúp tủ lạch gọn gàng hơn.
Ảnh minh họa. 
Sắp xếp thực phẩm theo hạn sử dụng
Mỗi tuần một lần, bạn cần kiểm tra hạn sử dụng của tất cả thực phẩm bên trong. Việc lưu trữ các mặt hàng dễ hỏng nhất và cần sử dụng ở phía trước tủ lạnh để khi mở tủ lanh, bạn sẽ nhớ mình nên sử dụng chúng trước. Hoặc hãy xem khi nào chúng có dấu hiệu bị hỏng để có cách xử lý phù hợp và khoa học.
Phân loại đồ ăn theo khu vực
Để tránh việc mất hàng giờ dọn dẹp tủ lạnh và đảm bảo tủ luôn sạch sẽ, bạn cần sắp xếp ngăn nắp từng loại thực phẩm bằng cách: Phân chi vị trí riêng để gia vị, rau tươi, thức ăn chín chưa sử dụng, thức ăn đã qua sử dụng...
Việc sắp xếp khoa học sẽ giúp bạn có thể tìm kiếm dễ dàng hơn, tránh việc xếp chồng lên nhau, lộn xộn và thiếu khoa học.
Cho chè vào trong tủ lạnh
Nói về tác dụng của lá chè khô thì không có gì phải bàn cãi. Một trong những tác dụng của nó là khử mùi hôi rất hiệu quả. Hãy dùng khoảng 50g chè khô đựng trong túi vải nhỏ cho vào tủ lạnh. Tinh chất trong chè sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ. Ngoài ra, túi chè này có thể sử dụng liên tục khoảng 1 tháng, sau đó bạn có thể lấy trà ra và phơi dưới nắng mặt trời để có thể tái sử dụng.
Theo Lê Lê/thoidaiplus.giadinh.net.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)