Trứng vịt lộn là đặc sản tại Việt Nam có giá chỉ từ 4.000 - 6.000 đồng/quả. Tuy nhiên khách du lịch nước ngoài lại coi trứng vịt lộn là món ăn đứng đầu trong danh sách 10 món ăn kinh dị nhất hành tinh.Đuông dừa là đặc sản của Tây Nam Bộ, được chế biến thành nhiều món như nướng, chiên bơ... nhưng gây ám ảnh nhất là khi được ngâm mắm và ăn trực tiếp. Một con đuông dừa được bán với giá khoảng 25.000 đồng và một đĩa đuông dừa sau khi chế biến có giá lên đến vài triệu đồng.Bát tiết canh đỏ lừ là món ăn khoái khẩu của nhiều người Việt nhưng lại là nỗi khiếp đảm của người nước ngoài khi ghé Việt Nam. Mỗi bát tiết canh có giá vài chục nghìn đồng.Tại một số địa phương ở miền Bắc như Từ Sơn (Bắc Ninh); Thạch Thất, Hoài Đức (Hà Nội), thịt chuột là một đặc sản không thể thiếu trong mỗi dịp lễ quan trọng. Đây cũng là món ăn xa xỉ với giá khoảng 100.000 đồng/đĩa.Là đặc sản thường chỉ xuất hiện vào cuối tháng 9, đầu tháng 10 ở vùng nước lợ miền Bắc, rươi được coi là thức ăn bổ dưỡng với giá bán vài trăm nghìn đồng/kg.Tim rắn nuốt sống kèm rượu là đặc sản của làng Lệ Mật, Gia Lâm, Hà Nội. Không phải ai cũng đủ dũng cảm để uống, thậm chí có du khách nước ngoài đã thưởng thức còn bị ám ảnh với quả tim vẫn đập phập phồng.Mắm tôm là gia vị quen thuộc trong bếp ăn của người Việt. Nhiều người đánh giá đây là thứ gia vị đậm đà, đưa cơm và dễ gây nghiền. Tuy nhiên, mùi khá nặng và nồng của mắm tôm khiến nhiều khách du lịch nước ngoài phải rùng mình.Những bình rượu chứa nguyên xác của các con vật ghê rợn như rắn, kỳ đà...vốn phổ biến ở Việt Nam khiến khách Tây phải "rờn rợn".Thịt chó xuất hiện từ lâu trong nền ẩm thực Việt với giá từ 150.000 - 200.000 đồng/kg. Tuy nhiên, ngày nay người Việt đã hạn chế việc ăn thịt chó vì coi loài vật này là một người bạn trung thành.Bọ xít rang là món ăn đặc sản khá độc và lạ ở Sơn La. Thực khách đã thưởng thức món này cho biết bọ xít rang giòn tan trong miệng, có vị ngọt bùi, beo béo hòa cùng cảm giác tê tê. Nguồn ảnh: Internet
Video: Kinh hoàng: Ăn tiết canh vịt giữa dịch cúm. Nguồn: VTC
Trứng vịt lộn là đặc sản tại Việt Nam có giá chỉ từ 4.000 - 6.000 đồng/quả. Tuy nhiên khách du lịch nước ngoài lại coi trứng vịt lộn là món ăn đứng đầu trong danh sách 10 món ăn kinh dị nhất hành tinh.
Đuông dừa là đặc sản của Tây Nam Bộ, được chế biến thành nhiều món như nướng, chiên bơ... nhưng gây ám ảnh nhất là khi được ngâm mắm và ăn trực tiếp. Một con đuông dừa được bán với giá khoảng 25.000 đồng và một đĩa đuông dừa sau khi chế biến có giá lên đến vài triệu đồng.
Bát tiết canh đỏ lừ là món ăn khoái khẩu của nhiều người Việt nhưng lại là nỗi khiếp đảm của người nước ngoài khi ghé Việt Nam. Mỗi bát tiết canh có giá vài chục nghìn đồng.
Tại một số địa phương ở miền Bắc như Từ Sơn (Bắc Ninh); Thạch Thất, Hoài Đức (Hà Nội), thịt chuột là một đặc sản không thể thiếu trong mỗi dịp lễ quan trọng. Đây cũng là món ăn xa xỉ với giá khoảng 100.000 đồng/đĩa.
Là đặc sản thường chỉ xuất hiện vào cuối tháng 9, đầu tháng 10 ở vùng nước lợ miền Bắc, rươi được coi là thức ăn bổ dưỡng với giá bán vài trăm nghìn đồng/kg.
Tim rắn nuốt sống kèm rượu là đặc sản của làng Lệ Mật, Gia Lâm, Hà Nội. Không phải ai cũng đủ dũng cảm để uống, thậm chí có du khách nước ngoài đã thưởng thức còn bị ám ảnh với quả tim vẫn đập phập phồng.
Mắm tôm là gia vị quen thuộc trong bếp ăn của người Việt. Nhiều người đánh giá đây là thứ gia vị đậm đà, đưa cơm và dễ gây nghiền. Tuy nhiên, mùi khá nặng và nồng của mắm tôm khiến nhiều khách du lịch nước ngoài phải rùng mình.
Những bình rượu chứa nguyên xác của các con vật ghê rợn như rắn, kỳ đà...vốn phổ biến ở Việt Nam khiến khách Tây phải "rờn rợn".
Thịt chó xuất hiện từ lâu trong nền ẩm thực Việt với giá từ 150.000 - 200.000 đồng/kg. Tuy nhiên, ngày nay người Việt đã hạn chế việc ăn thịt chó vì coi loài vật này là một người bạn trung thành.
Bọ xít rang là món ăn đặc sản khá độc và lạ ở Sơn La. Thực khách đã thưởng thức món này cho biết bọ xít rang giòn tan trong miệng, có vị ngọt bùi, beo béo hòa cùng cảm giác tê tê. Nguồn ảnh: Internet
Video: Kinh hoàng: Ăn tiết canh vịt giữa dịch cúm. Nguồn: VTC