Sức khỏe học sinh bị cọc sắt đâm xuyên đầu khi học thể dục thế nào?

Trong khi nhảy cao, cột sắt đã đổ ngang khiến những chiếc răng cưa bằng sắt cắm vào đầu Sơn. Tại bệnh viện, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị khuyết sọ vùng đỉnh phải và chỉ định phẫu thuật.

Liên quan đến trường hợp em Trần Xuân Trường Sơn (12 tuổi, ở Hải Dương) bị cọc sắt đâm xuyên đầu khi nhảy cao, ngày 10/4, bác sĩ Văn Đức Hạnh (BV Việt Đức), người trực tiếp điều trị cho bệnh nhi cho biết, hiện bệnh nhân đang được điều trị tại khoa Phẫu thuật Thần Kinh I của BV.
Theo bác sĩ Hạnh, bệnh nhân được chuyển đến BV Việt Đức trong tình trạng tỉnh táo, không yếu liệt, đã được phẫu thuật ở tuyến dưới.
Suc khoe hoc sinh bi coc sat dam xuyen dau khi hoc the duc the nao?
 Bác sĩ BV Việt Đức đang chăm sóc cho bệnh nhi
Tại BV, sau khi thăm khám, chụp X-quang, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị khuyết sọ vùng đỉnh phải và chỉ định phẫu thuật. Tuy nhiên, do tình trạng trạng của bệnh nhân chưa ổn định nên ca phẫu thuật chưa thực hiện được. Hiện tại, bệnh nhân tiếp tục được chăm sóc, điều trị tại BV.
Như PNVN đã thông tin, khi thực hiện nhảy cao trong tiết thể dục sáng ngày 8/4, em Trần Xuân Trường Sơn (12 tuổi, học sinh lớp 6, Trường THCS Văn Tố, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) đã bị cây cột sắt đổ vào đầu khi nhảy cao. Tuy nhiên, chiếc cột nhảy cao bằng sắt, có răng cưa, trông như chiếc lược dựng đứng do nhà trường tự chế để dạy học. Vì thế, khi chiếc cột đổ, nhưng chiếc đinh sắt cắm vào đầu học sinh Sơn gây chấn thương nặng. Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã đưa bệnh nhân đi cấp cứu, đồng thời hỗ trợ kinh phí bước đầu để gia đình đưa học sinh đi điều trị.
Theo Linh Trần/ Phụ nữ Việt Nam

>> xem thêm

Bình luận(0)